Chụp ảnh kỷ yếu là một trong những hoạt động hằng năm của học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp, là một trào lưu đang dần trở nên quen thuộc đối với giới trẻ. Để hiểu rõ hơn về hình thức chụp ảnh này cũng như ý nghĩa của chụp ảnh kỷ yếu, hãy cùng studio.vn tìm hiểu nhé.

Chụp ảnh kỷ yếu là gì?

Chụp ảnh kỷ yếu hay còn gọi là chụp ảnh cuối khóa, chụp ảnh tốt nghiệp được các bạn học sinh, sinh viên năm cuối thực hiện để lưu giữ lại những tấm ảnh kỉ niệm cũng như khoảnh khắc đẹp của một thời học sinh, sinh viên trước khi rời khỏi ghế nhà trường.

Thời điểm chụp ảnh kỷ yếu

Thời gian hoạt động này diễn ra nhiều nhất là vào tầm tháng 10, tháng 11 trong năm khi tiết trời vào lúc giao mùa mát mẻ, không bị ảnh hưởng thời tiết quá nóng của mùa hè cũng như chưa phải chịu những luồng gió lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông. Đây chính là thời điểm thích hợp để tạo nên các bộ ảnh cho thời học sinh, sinh viên đầy tươi đẹp và ý nghĩa.

Ý tưởng Chụp ảnh Kỷ yếu

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Những địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Ảnh kỷ yếu có thể được chụp ở sân trường, lớp học, những nơi chứng kiến, lưu giữ những kỉ niệm đẹp cũng như sự gắn bó thân thiết của các bạn học sinh, sinh viên.

Tại Hà Nội có những địa điểm thích hợp để chụp ảnh kỷ yếu như Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm…

Tạo dáng tập thể khi chụp ảnh kỷ yếu

Học sinh, sinh viên là những lớp trẻ năng động, do đó họ sẽ nghĩ ra những kiểu dáng chụp ảnh độc và lạ như xếp tên lớp theo hình ngộ nghĩnh, xếp hình trái tim,…

Cách tạo dáng ngoài sự sắp xếp của thợ nháy, còn do sự sáng tạo và tưởng tượng của các bạn học sinh, sinh viên để tạo ra một album ảnh kỉ niệm ý nghĩa và ấn tượng khó quên cho những năm tháng cùng học trong một ngôi trường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo