Quay phim cưới – một khái niệm mới xuất hiện ở Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Các cặp đôi ngoài việc chọn cho mình một album ảnh cưới thì việc quay phim sẽ giúp ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong ngày trọng đại. Nhưng có nên lựa chọn dịch vụ quay phim phóng sự cưới hay không?

Với nhiều người lần đầu nghe đến khái niệm này họ sẽ thắc mắc, đồng thời ngay cả những thợ quay phim lần đầu quay phim cưới sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ trong quá trình quay. Vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin cơ bản về quay phim phóng sự cưới.

 

 

 

Quay phim phóng sự cưới là gì?

Vậy quay phim phóng sự cưới là gì, có bao nhiều hình thức quay phim phóng sự cưới. Quay phim cưới cũng giống như các hình thức quay phim khác, quay lại toàn bộ tiến trình diễn ra đám cưới của cô dâu chú rể – đây là hình thức quay phim truyền thống. Cách quay phim này thường đi theo cả tiến trình, từ ngày ăn hỏi cho đến ngày rước dâu, các thủ tục… Cách quay này thường rất dài và nó không mất quá nhiều tiền so với hình thức quay phim cưới phóng sự.

 

Quay phim cưới phóng sự là một hình thức quay phim ngắn với dung lượng từ 3-5p ghi lại một số hình ảnh đẹp, tiêu biểu, đặc sắc của đám cưới. Cách quay này khá chuyên nghiệp, khi người quay biết sử dụng những cách chuyển cảnh, mở đầu và kết thúc giúp một đám cưới bình thường giống như một thước phim truyền hình, và nhân vật chính là cô dâu và chú rể.

Quay phim phóng sự cưới có chi phí đắt hơn so với quay phim chụp ảnh truyền thống, vì vậy các cặp đôi thường băn khoăn khi lựa chọn dịch vụ này.

 

 

 

Việc quay phim tuy đơn giản nhưng cũng đòi hỏi người cầm máy có kinh nghiệm và am hiểu về truyền hình. Nếu như bạn có người quen học về cách quay phim thì nên nhờ họ chịu trách nhiệm cho phần này, như vậy sẽ đỡ tốn chi phí hơn.

Đám cưới là ngày hạnh phúc của mỗi cặp đôi, chính vì vậy mà họ luôn dành những điều hoàn hảo nhất cho ngày vui của mình. Ngoài ảnh cưới thì phim cưới sẽ là một vật lưu giữ lại từng âm thanh và chuyển động trong ngày hạnh phúc của bạn. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi cặp đôi mà họ lựa chọn quay phim cưới truyền thống hay phóng sự. Những người thích lưu giữ toàn bộ những chi tiết về khâu chuẩn bị hay rước râu đón dâu, có người lại chỉ muốn xem một số khoảnh khắc đẹp.

sukiencuoi1

Để quay được một thước phim đẹp bạn nên chú ý:

+ Chuẩn bị một loại máy quay tốt, nên có thể tripod để tránh bị rung lắc hay mỏi trong quá trình quay. Lưu ý sạc pin đầy đủ và mang theo bộ sạc.

+ Kĩ năng quay phim là rất quan trọng: quay phim phải quay theo hướng màn hình rộng, tức đặt ngang (áp dụng cho việc quay bằng điện thoại). Trong quá trình quay hãy nhạy bén để nắm những cảnh đẹp, di chuyển bình tĩnh.

+ Kĩ năng dựng phim: sau khi quay phim, để dựng một bộ phim cưới có chất lượng tốt, bạn nên dùng những phần mềm dựng chuyên nghiệp như adobe premiere, điều chỉnh âm thanh nếu muốn, thêm một số hiệu ứng hình ảnh…

 

 

Những người làm phim cưới thường có kĩ năng và sự sáng tạo khá tốt, họ thích đạo diễn và chọn những cảnh quay vô cùng độc đáo. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kĩ các loại dịch vụ quay phim phóng sự cưới để quay được những thước phim đẹp nhất đến sau này

Contact Me on Zalo