Lúc vui, lúc buồn, lúc tụ họp, đem album ảnh ra ngắm là thói quen của không ít người trong chúng ta. Những bức ảnh từ khi con mới chào đời là một món quà dành cho bé mà cũng là món quà cha mẹ tự tặng cho mình. Do vậy, để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của gia đình cùng với các bé, các bộ mẹ có thể tham khảo những hướng dẫn chụp ảnh cho trẻ sơ sinh để lưu giữ lại quá trình lớn lên của các bé từ khi lọt lòng đến khi trưởng thành.

– Những điều cần lưu tâm khi chụp bé

Với “người mẫu ảnh” là một bé con mới chào đời, “nhiếp ảnh gia” bố mẹ sẽ có rất nhiều ý tưởng hay ho độc đáo, háo hức muốn thực hiện ngay, tuy nhiên cũng có những điều đặc biệt cần lưu ý.

+Hãy để cho bé thấy an tâm thoải mái. Địa điểm chụp ảnh có thể là ở ngay trong nhà bạn hoặc nếu ở những studio thì cũng cần có bố mẹ luôn gần gũi, chăm sóc bé để bé không bị lạ hoặc sợ.

Ý tưởng Chụp ảnh cho bé

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

+Hãy chú ý không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Không nên sử dụng đèn flash khi chụp hoặc đưa máy ảnh quá gần mặt bé, điều đó có thể làm ảnh hưởng tới đôi mắt còn non nớt của con. Cũng không nên gò ép con vào những tư thế chụp hình quá khiên cưỡng làm con khó chịu. Lựa chọn hình thức chụp ảnh gia đình để ghi lại những giây phút hạnh phúc cùng các bé cũng là điều cần thiết và được quan tâm.

+Hãy luôn sẵn sàng cho những khoảnh khắc. Bé con không biết tạo dáng, chờ chụp ảnh như chúng mình. Bạn cần luôn trong tâm thế sẵn sàng để “chộp” được những khoảnh khắc đáng yêu tự nhiên của bé. Những bức ảnh lưu giữ lúc bé ngáp, bé cười hay hóng chuyện sẽ vô cùng quý giá. Ánh sáng, máy ảnh hay phông nền lúc nào cũng nên ở trạng thái sẵn sàng.

+Hãy luôn sẵn sàng cho cả những bất ngờ sẽ xảy ra. Bé có thể đói, gắt hay tè dầm bất cứ lúc nào. Bạn hãy luôn sẵn sàng xử lí những tình huống đó.

– Những ý tưởng ngộ nghĩnh

Với đứa con yêu, chắc hẳn ông bố, bà mẹ nào cũng có cả kho ý tưởng để chụp hình cho bé. Nhưng nếu bạn đang băn khoăn một chút, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây xem sao. Ngoài ra, để có được những bức ảnh đẹp và ấn tượng, các mẹ có thể tham khảo những dịch vụ chụp ảnh cho bé và gia đình để có thể lưu lại được những hình ảnh đẹp nhất của toàn thể gia đình.

+Chụp lúc bé ngủ.

Khuôn mặt khi ngủ của bé quả thật vô cùng yên bình mà chúng ta chỉ muốn ngắm mãi không dứt ra được. Chụp một bức ảnh tự nhiên cũng đã rất đẹp rồi. Tuy nhiên khi bé ngủ bạn có thể nhẹ nhàng tạo những tư thế ngộ nghĩnh theo các phông nền với các chủ để khác nhau, đây cũng là lúc để trí tưởng tượng của bố mẹ bay xa.

+Chụp bé cùng với bố mẹ và anh chị.

Bé con khi nằm trong lòng mẹ, được cưng nựng trong vòng tay của bố hay được các anh chị bế ẵm, tay chân vụng về mà mặt mũi tươi rói. Đó đều là những khung hình tuyệt đẹp mà chỉ nghĩ thôi đã thấy ưng rồi phải không? Hãy chụp một bức ảnh bé con trong vòng tay gia đình và lưu giữ khoảnh khắc yêu thương đó mãi về sau.

 

+Chụp bé cùng với đồ vật và vật nuôi.

Bé nằm trong chiếc giỏ, nằm trong hộp quà. Bé nằm cạnh chú cún con của gia đình. Đặt bên cạnh các đồ vật và thú cưng của gia đình, sự bé bỏng của con càng được thấy rõ, rất cưng. Đôi khi, trong một vài khoảnh khắc, bạn thậm chí còn có thể bắt được những bức ảnh hài hước có một không hai với các biểu cảm của bé ấy chứ.

+Chụp những bộ phận trên cơ thể bé.

Những ngón tay tí xíu. Cái bàn chân bụ bẫm. Chỉ góc nhỏ đó thôi cũng vô cùng đáng yêu.

+Chụp theo chủ đề.

Bố mẹ có thể chụp những bức ảnh theo chủ đề, hay phối phông nền theo một câu chuyện cổ tích và làm thành một album nhỏ với nhân vật chính là bé yêu. Đây hẳn là một món quà mà ông bà sẽ rất thích. Những ý tưởng cho việc chụp hình theo chủ đề có thể được hỗ trợ tốt hơn ở các studio chuyên nghiệp khi mà họ sẽ có nhiều đạo cụ phục vụ cho nhu cầu của bạn. Tìm hiểu những hướng dẫn cách chụp ảnh gia đình để nắm bắt được những cách chụp ảnh đẹp và sắc nét cho những bức ảnh mà chính bạn là tác giả.

Có lẽ không gì so sánh được với niềm vui, sự trìu mến đôi khi là nỗi niềm cảm động của người làm cha mẹ khi nhìn ngắm đứa con yêu của mình. Những khoảnh khắc quý giá một đi không trở lại trên hành trình con lớn lên giờ đây có thể dễ dàng lưu giữ qua những bức ảnh của bố mẹ khi chụp ảnh cho bé sơ sinh đẹp, ngay từ khi bé mới chào đời.

Contact Me on Zalo