Khác với việc chụp ảnh trong studio, bạn tạo dáng trong những khung nền sắp đặt, những đạo cụ có sẵn khá nhàm chán, chụp ảnh ngoại cảnh bạn sẽ được thỏa sức tạo kiểu, thoải mái lựa chọn không gian, góc chụp. Những không gian đồng nội, làng cổ, con đường hay quán cà phê sân vườn đa phong cách… ắt hẳn sẽ cho bạn nhiều cảm hứng sáng tạo để bạn không những có được bộ ảnh đẹp mà còn thấy vui trong khi chụp nữa. Dịch vụ chụp ảnh ngoại cảnh cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh giá rẻ với những khung cảnh thiên nhiên đẹp và lãng mạn.

Vậy bạn cần chuẩn bị gì cho một buổi chụp ngoại cảnh?

Điều quan trọng đầu tiên hẳn là phần “ngoại cảnh”. Bạn cần xác định được địa điểm chụp ảnh mình ưng ý. Những địa điểm này có thể là những vùng thiên nhiên ngoại ô thoáng đãng như đồng cỏ, đồng hoa, bãi sông…. Đó cũng có thể là những con phố, những công trình nổi bật trong thành phố (ví dụ như Văn Miếu, Hoàng Thành Thăng Long, Hồ Gươm,… ở Hà Nội) hay những nơi đang được yêu thích (như vườn đào, ao sen, đường bằng lăng … theo từng mùa). Đó có thể là bất cứ đâu theo ý thích của bạn và gợi cho bạn nhiều hứng thú chụp ảnh ngoại cảnh tạo ấn tượng nổi bật.

Ý tưởng Chụp ảnh Ngoại cảnh

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Sau khi biết mình sẽ chụp ở đâu, hẳn là bạn nên nghĩ xem mình sẽ chụp theo ý tưởng nào. Đó có thể là những khung hình ngẫu hứng và đó cũng có thể là một cuốn sách ảnh với những kịch bản hay ho. Tất cả đều phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn.

Điều cực kì quan trọng là máy ảnh, nhưng thiết bị kĩ thuật và phó nháy có tài có thể đảm bảo cho bạn những bức hình chất lượng tốt nhất.

Sau khi đã chuẩn bị kĩ càng, nào, hãy đi chụp ảnh. Hãy thật đẹp, thật ấn tượng trong buổi chụp ảnh của mình. Và cũng nhớ rằng một buổi chụp ảnh, dù trong nhà hay ngoài trời cũng sẽ mất kha khá sức lực. Hãy cố gắng chuẩn bị cả tinh thần và thể trạng để buổi chụp hình của bạn suôn sẻ và có nhiều ảnh đẹp nhất. Ngoài ra, những hình thức chụp ảnh thời trang ngoại cảnh cùng đang được nhiều người sử dụng như thời trang dạo phố, thời trang dã ngoại,…

Lựa chọn dịch vụ chụp ảnh ngoại cảnh của các studio

Với những bước chuẩn bị và tiến hành như trên, bạn và nhóm bạn của mình hoàn toàn có thể tự thực hiện một bộ ảnh cho mình. Tuy nhiên, nếu để các chuyên gia lo, bạn có thể yên tâm hơn, kết quả thu được cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Các studio hiện nay đều có dịch vụ chụp ảnh giá rẻ (https://studio.vn/) ngoại cảnh. Với máy móc, trang bị chuyên nghiệp và kinh nghiệm của người làm nghề, họ có thể giúp đỡ bạn từ việc lựa chọn địa điểm chụp, phát triển ý tưởng chụp ảnh, gợi ý trang phục, kiểu tóc cho bạn. Việc trang điểm, làm tóc, thuê trang phục đôi khi được đi kèm luôn trong các gói chụp ảnh. Các bức ảnh của bạn cũng sẽ được xử lí, chỉnh sửa sau khi chụp. Đội ngũ nhiếp ảnh của các studio khá nhiệt tình và thân thiện, họ sẽ đảm bảo cho buổi chụp ảnh của bạn diễn ra thoải mái, dễ chịu nhất.

Tùy theo số người, thời gian và số địa điểm sẽ chụp, các studio đưa ra những gói chụp khá hấp dẫn.

Gói một người, chụp từ 2 – 3 tiếng, ảnh gốc không giới hạn, 20 – 30 bức ảnh đã chỉnh sửa có giá dao động từ 300.000 đến 1.300.000 đồng.

Gói chụp đôi, tương tự với gói chụp đơn có giá dao động từ 500.000 đến 1.500.000 đồng.

Gói chụp nhóm, tính theo người, từ 3 – 4 tiếng, có giá từ 150 đến 600 nghìn đồng một người.

Hiện nay, chụp ảnh ngoại cảnh đang được phổ biến với những hình thức đi kèm như chụp ảnh gia đình đi dã ngoại hoặc chụp ảnh kỷ yếu cho sinh viên để đánh dấu kết thúc quãng thời gian học Đại học của mình.

Các studio thường đưa ra những thông tin khá rõ ràng trên website của họ cho các bạn tham khảo. Mỗi studio sẽ có những phong cách riêng mà bạn nên xem xét những album có trước của họ để lựa chọn cho phù hợp với mình. Chúc các bạn có một buổi chụp ảnh như ý.

Contact Me on Zalo