Bao bì cafe được xem là thành phần quan trọng khi kinh doanh mặt hàng cafe, mỗi thương hiệu cafe điều có mẫu thiết kế bao bì cafe độc quyền, riêng biệt, đó cũng là cách để khách hàng nhận biết thương hiệu của mình, vậy thiết kế bao bì cafe quan trọng như thế nào đối với các thương hiệu?

Thiết kế bao bì cafe là gì?

Thiết kế bao bì cafe là quá trình tạo ra những bao bì cafe độc đáo, sáng tạo ngoài công dụng để đựng, bảo quản cafe thì bao bì cafe đẹp giúp thương hiệu tạo ấn tượng với khách hàng và thu hút được nhiều khách hàng.

Để thiết kế bao bì cafe đẹp ngay nay không còn quá khó khăn khi hiện tại đã có nhiều công cụ hỗ trợ online. Tuy nhiên, để thiết kế được những bao bì cafe ấn tượng đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn. 

Công dụng của thiết kế bao bì cafe

Bao bì cafe khi thiết kế sẽ bao gồm những thông tin về sản phẩm như là thành phần, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, giúp truyền tải thông tin trực tiếp đến khách hàng, một cách nhanh chóng và chính xác.

Khi thiết kế bao bì cafe đẹp, gây được ấn tượng đầu với khách hàng giúp thương hiệu tăng tính cạnh tranh với các thương hiệu khác nhiều hơn. Dễ dàng khiến khách hàng lựa chọn mình thay vì thương hiệu khác khi mình khác biệt hơn.

Một bao bì cafe được thiết kế độc đáo giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu, không gây nhầm lẫn với những thương hiệu khác. Khách hàng có thể liên tưởng đến thương hiệu ngay khi nhìn thấy những thứ hay mặt hàng có màu sắc tương tự.

Thiết kế bao bì cafe ấn tượng dễ dàng thu hút được khách hàng thông qua sự tò mò mong muốn được trải nghiệm sản phẩm của khách hàng. Ngoài ra, rất dễ thu hút khách hàng mới qua những khách hàng cũ thông qua việc truyền bá, giới thiệu.

Ngoài những công dụng khi thiết kế bao bì trên thì công dụng chính của thiết kế bao bì là để bảo quản cafe được lâu nhất có thể, đảm bảo được hương vị cafe vẫn nguyên vẹn như bản gốc.

Thiết kế bao bì cafe còn để bảo vệ sản phẩm khi vận chuyển, đảm bảo cafe không bị bể nát hay móp méo, trong quá trình vận chuyển xa và lâu.

Những lưu ý khi thiết kế bao bì cafe

Nên thiết kế bao bì cafe thật sự sáng tạo, khác biệt so với những mẫu có sẵn để có thể tạo được ấn tượng, tạo sự độc đáo, bắt mắt cho bao bì cafe của mình.

Qua nhiều khảo sát cho thấy hành vi mua hàng của khách hàng được quyết định nhiều bởi cảm xúc. Bao bì là cái đầu tiên khách hàng nhìn thấy về thương hiệu vì thế việc thiết kế bao bì cafe gợi được cảm xúc của khách hàng sẽ thúc đẩy khách hàng mua hàng và sở hữu sản phẩm của mình.

Các màu sắc và phông chữ phải được lựa chọn phù hợp với thương hiệu. Màu sắc đặc trưng cũng thể hiện ngành hàng của thương hiệu vì thế nó rất quan trọng để khách hàng có thể liên tưởng đến sản phẩm ngay khi nhìn thấy, đối với bao bì cafe thường được thiết kế gam màu chủ yếu là nâu hoặc đen, tùy thuộc tùy thương hiệu sẽ có màu sắc đặc trưng khác nhau.

Thiết kế bao bì cafe thường lựa chọn ảnh ảnh có thể đánh thức thị giác, vị giác của khách hàng, và hình ảnh cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp với ngành hàng thương hiệu đang kinh doanh.

Chất liệu bao bì cafe cũng được thiết kế rất đa dạng nhưng đối với sản phẩm đặc biệt như cafe thì nên thiết kế dạng hộp giấy thể hiện đúng gam màu của cafe rang, xây nguyên chất.

Các thông tin trên bao bì cafe phải dễ đọc, dễ hiểu tránh sử dụng phông chữ trùng hay gây nhầm lẫn với màu của bao bì gây khó đọc cho khách hàng, gây ấn tượng xấu với những khách hàng đầu tiên.

Xu hướng thiết kế bao bì cafe mới nhất 

Sử dụng kỹ thuật in ấn đặc biệt là cách để tạo điểm nhấn với khách hàng trở nên dễ dàng và rất dễ khơi dậy cảm xúc của khách hàng khi giao diện bao bì thân thiện mà lại khác biệt.

Các loại bao bì ngày nay rất hay sử dụng mẫu chữ viết tay, nhìn rất nghệ thuật và cũng dễ tạo cảm tình với khách hàng hơn.

Phong cách thập niên 70, 80 không còn quá xa lạ khi hiện nay đang hot trở lại với nhiều tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, phong cách thời trang xuất sắc, thiết kế bao bì cafe mang phong cách thập niên 70, 80 rất sáng tạo và độc đáo cũng được nhiều sự ưa chuộng của khách hàng.

Ở đâu cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì cafe uy tín?

Để sở hữu thiết kế bao bì cafe theo xu hướng hiện đại, sáng tạo hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn thì ở Studio.vn sẽ giúp bạn có được một thiết kế bao bì chất lượng, đảm bảo mang lại nhiều ưu điểm cho thương hiệu của bạn.

Studio.vn cung cấp nhiều dịch vụ thiết kế trong đó bao gồm thiết kế bao bì cafe, uy tín, chuyên nghiệp mang lại trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. 

Với nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của người thiết kế bên Studio.vn sẽ giúp bạn thiết kế bao bì cafe chuyên nghiệp, độc đáo gây được ấn tượng, quảng bá, thương hiệu của bạn rộng rãi hơn.  

Thiết kế bao bì cafe là bước rất quan trọng để thương hiệu của bạn được khách hàng biết đến nhiều hơn vì thế hãy lưu ý những điều khi thiết kế bao bì cafe cần có để đảm bảo thiết kế tối ưu hết các công dụng mà bao bì cafe mang lại cho thương hiệu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo