Thiết kế mascot nhân vật đã quá quen thuộc với các chương trình marketing và hiện nay đa số các thương hiệu điều có mascot nhân vật riêng, và nhờ có mascot nhân vật giúp các thương hiệu dễ tiếp cận với khách hơn vì sự gần gũi và thân thiện.

Thiết kế mascot là gì?

Thiết kế mascot là quá trình thiết kế ra các linh vật, nhân vật đại diện cho thương hiệu mang các đặc tính và màu sắc của thương hiệu hay sản phẩm của thương hiệu tham gia tích cực vào các hoạt động marketing.

Ngày nay việc thiết kế mascot rất phổ biến và đa dạng, tạo mascot có thể được sáng tạo tùy thích từ các thiết kế linh vật, nhân vật có sẵn, logo nhân vật, các con vật hay các nhân vật hoạt hình nổi tiếng và được xem như đại sứ thương hiệu của sản phẩm.

Lợi ích của mascot mang đến cho thương hiệu

Thiết kế mascot nhân vật giúp nhận diện thương hiệu vì mascot nhân vật sẽ tạo phong cách riêng cho thương hiệu, thiết kế hình đại diện mascot giúp thương hiệu trở nên nổi bật hơn mà khi khách hàng nhìn vào sẽ nhận biết ngay đó chính là thương hiệu của mình.

Thiết kế mascot nhân vật sẽ giúp thương hiệu dễ dàng kết nối với khách hơn, mascot nhân vật có thể khơi dậy cảm xúc của khách hàng dễ dàng do sự thân thiện dễ gần,từ đó thương hiệu có thể hiểu khách hàng và khách hàng có được ấn tượng tốt với thương hiệu hơn.

Thiết kế mascot nhân vật giúp thương hiệu xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng, xây dựng hình ảnh thân thiện mà mỗi thương hiệu nào cũng muốn vì tạo được sự tin tưởng và nhận được lòng tin từ khách hàng.

Mascot nhân vật cũng như các gương mặt nổi tiếng hay người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu tăng độ uy tín cho thương hiệu thì mascot giúp thương hiệu tạo sự gần gũi với khách hàng và xuất hiện nhiều trong các hoạt động của thương hiệu để giúp thương hiệu gây ấn tượng qua mascot nhân vật riêng của thương hiệu.

Lưu ý khi thiết kế mascot nhân vật

Việc thiết kế mascot nhân vật phải lưu ý mục tiêu của thương hiệu khi thiết kế mascot là gì và thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng khi thiết kế mascot để thương hiệu có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng và mang lại giá trị cho khách hàng từ nhân vật mascot.

Ngoài ra, khi thiết kế mascot nhân vật phải lưu ý đến đặc điểm, cá tính của mascot nhân vật phải phù hợp với hoạt động lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu và hướng đến khách hàng mục tiêu.

Thiết kế mascot nhân vật lưu ý về đặc điểm là rất quan trọng vì mascot là đại sứ của thương hiệu vì thế mascot phải mang đúng cá tính về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. 

Để thiết kế hay vẽ mascot mang lại lợi tính cho thương hiệu phải đặc biệt chú ý trong phong cách thiết kế, phải vừa phù hợp với doanh nghiệp vừa sáng tạo độc đáo mới dễ dàng giúp mascot thương hiệu gây ấn tượng với khách hàng và dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

Các phong cách thiết kế Mascot hiện nay

Phong cách thiết kế mascot động vật phổ biến từ lâu, thương hiệu có thể lấy nguyên thể để làm mascot nhận diện thương hiệu tuy nhiên, có nhiều thương hiệu đã tận dụng các loại đồng vật dễ thương để thiết kế sáng tạo và nhân hóa nó hơn giúp cho mascot thân thiện, dễ nhận biết hơn.

Các nhân vật hoạt hình hầu như đã được thiết kế sẵn và được yêu thích từ nhiều khán giả của bộ phim, để tận dụng được hết tối đa các lợi ích các thương hiệu thường sử dụng mascot nhân vật hoạt hình và thiết kế lại cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu.

Mascot đồ vật là mascot dễ nhận diện thương hiệu nhất, các thương hiệu thường sử dụng các sản phẩm của mình để thiết kế mascot, giúp người dùng nhìn thấy có thể nhận biết ngay đó chính là thương hiệu nào.

Mascot người thật thường phù hợp với các thương hiệu có mục tiêu nói về nhân vật lịch sử hay nhà sáng lập thương hiệu. Mascot người thật cũng là phong cách thiết kế giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Dịch vụ thiết kế mascot nhân vật uy tín

Để thiết kế được mascot nhân vật phù hợp với thương hiệu đòi hỏi người thiết kế phải có chuyên môn cao và kinh nghiệm sâu về lĩnh vực này.

Ở Studio.vn sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế mascot nhân vật chuyên nghiệp, độc đáo và sáng tạo phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu cũng như phong cách thiết kế hiện đại.

Để hiểu rõ hơn phong cách thiết kế mascot nhân vật hay màu sắc như thế nào phù hợp với thương hiệu của bạn, bạn có thể liên hệ cho Studio.vn để được tư vấn và hướng dẫn lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. 

Dịch vụ thiết kế mascot nhân vật ở Studio.vn uy tín, giá cả hợp lý, giúp thương hiệu bạn có được mascot làm đại diện cho thương hiệu cũng như mang lại nhiều lợi ích cho thương hiệu trong quá trình kinh doanh.

Các câu hỏi thường gặp

Mascot nhân vật là gì?

Mascot nhân vật là một biểu tượng hoặc hình ảnh đại diện cho một thương hiệu, công ty hoặc sự kiện. Thường là một nhân vật hình vẽ hoặc trực quan có tính cách và đặc điểm riêng.

Tại sao nên sử dụng mascot cho thương hiệu?

Sử dụng mascot cho thương hiệu có nhiều lợi ích, bao gồm tạo sự gần gũi và kết nối với khách hàng, tạo độ nhớ và nhận diện cao, tạo sự độc đáo và phân biệt với đối thủ cạnh tranh, và gắn kết và xây dựng lòng trung thành từ khách hàng.

Quy trình thiết kế mascot như thế nào?

Quy trình thiết kế mascot bao gồm: nghiên cứu và hiểu về thương hiệu và đối tượng khách hàng, xác định tính cách và cốt lõi của mascot, tạo ra các nguyên bản ý tưởng và bản vẽ, lựa chọn màu sắc và hình dạng, và sau đó hoàn thiện và tinh chỉnh mascot dựa trên phản hồi và chỉnh sửa.

Chi phí thiết kế mascot bao nhiêu?

Chi phí thiết kế mascot có thể thay đổi tùy thuộc vào phạm vi và độ phức tạp của dự án, cũng như địa điểm và kỹ năng của nhà thiết kế. Giá có thể dao động từ vài trăm đến hàng nghìn đô la hoặc nhiều hơn.

Lưu ý gì khi thiết kế mascot hiệu quả?

Khi thiết kế mascot hiệu quả, cần lưu ý các yếu tố sau: phải phù hợp với giá trị và thông điệp của thương hiệu, dễ nhận biết và nhớ, phù hợp với đối tượng khách hàng, sáng tạo và độc đáo, và có khả năng linh hoạt và đa dạng để sử dụng trong các tình huống và kênh truyền thông khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo