Bao bì của sản phẩm đã quá quen thuộc với tất cả mọi người, vì đối với mỗi sản phẩm trên thị trường hiện nay điều có mẫu bao bì riêng và bao bì cũng như là một phần để khách hàng có thể nhận diện thương hiệu, bài viết này sẽ tìm hiểu sâu về thiết kế bao bì hiện nay.

Thiết kế bao bì là gì?

Thiết kế bao bì là bước quan trọng và là quá trình tạo ra những bao bì hấp dẫn, thu hút, đẹp mắt và để đựng, bảo quản sản phẩm. Bao bì giúp quá trình vận chuyển sản phẩm dễ dàng hơn và cũng là một hình thức marketing cho sản phẩm, tạo điểm nhấn với khách hàng và giúp nhận diện thương hiệu qua bao bì sản phẩm.

Chính vì những công dụng mà bao bì mang lại, việc thiết kế bao bì trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong việc kinh doanh cũng như là doanh nghiệp.

Ưu điểm của thiết kế bao bì đẹp

Thiết kế những bao bì đẹp sẽ có những ưu điểm cũng như công dụng sau đây:

Việc thiết kế bao bì một bao bì đẹp mang lại được nhiều công dụng khác nhau đặc biệt là thiết kế bao bì đẹp, ấn tượng, nổi bật  giúp thương hiệu tăng được tính cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác.

Mẫu thiết kế bao bì sáng tạo, gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và thu hút khách hàng vì sự tò mò, mong muốn được sở hữu và trải nghiệm sản phẩm.

Một thiết kế bao bì thành công là một thiết kế độc đáo, giúp khách có thể nhận diện được thương hiệu ngay từ lúc nhìn vào, vì sự khác biệt so với những loại bao bì khác.

Một bao bì đẹp ngoài công những công dụng trên thì công dụng chính vẫn là bảo vệ sản phẩm, giúp sản phẩm nâng cao được giá trị của mình hơn và quá trình vận chuyển sản phẩm cũng trở nên dễ dàng.

Đặc biệt, thiết kế bao bì đẹp cũng là phương thức để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm qua bao bì, những khách hàng mới sẽ nhìn thấy những bao bì đầu tiên trước khi trải nghiệm sản phẩm, một thiết kế đẹp sẽ gây ấn tượng được với những khách hàng này.

Thiết kế một bao bì sản phẩm thuận tiện cho khách hàng cũng là yếu tố làm thõa mãn khách hàng và thương hiệu có thể chăm sóc khách hàng qua các thông tin có trên bao bì, giúp khách hàng có thể hiểu rõ về cách sử dụng hay các thành phần có trong sản phẩm mà không cần tư vấn trực tiếp.

Xu hướng thiết kế bao bì hiện nay

Ngày nay, xã hội phát triển và các chiêu thức marketing hay thậm chí các thiết kế cũng điều ảnh hưởng và phát triển theo, các xu hướng thiết kế báo bì dưới đây sẽ giúp bạn bắt kịp được xu hướng cũng như để giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Tiếp thị ngày nay đã là 5.0 không còn như trước là chỉ hướng về khách hàng hay doanh nghiệp nữa mà là hướng vào xã hội nói chung và bảo vệ môi trường nói riêng, ngày nay mọi thiết kế điều hướng đến bảo vệ môi trường và được nhiều người ưa dùng và lựa chọn hơn.

Hiện nay, một thiết kế bao bì tối dạng cũng đang được rất ưa chuộng, không quá cầu kì, nhiều chi tiết, đơn giản nhưng vẫn bao gồm được hết các công dụng của bao bì.

Để trở nên nổi bật hoặc là duy nhất, thiết kế bao bì ngày nay phải được đổi mới sáng tạo, tăng tính trải nghiệm, độc đáo và gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế bao bì

Một trong những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế báo bì đó là tính nhận diện thương hiệu vì bao bì là bộ mặt của thương hiệu, ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua hàng của khách hàng và tránh thiết kế những bao bì dễ gây nhầm lẫn với những thương hiệu khác.

Việc thiết kế một bao bì đẹp, thu hút được khách hàng hay bảo quản khách hàng là điều nhất định phải có tuy nhiên để bao bì được nổi bật và được ưa chuộng hơn thì tính ứng dụng cao rất cần thiết mà bao bì nào cũng nên có, những bao bì không chỉ chỉ đựng mỗi sản phẩm ngay lúc đó mà còn được khách hàng tận dụng nhiều cho sau này. 

Tính trung thực trên bao bì là điều không thể thiếu, để tạo được sự uy tín và nhận được lòng tin của khách hàng thì các thông tin trên bao bì phải chính xác và đầy đủ như về thành phần, hướng dẫn sử dụng,…

Thiết kế bao bì đẹp vẫn phải đảm bảo tính tiện lợi cho khách hàng là nguyên tắc cần thiết để sản phẩm tiếp cận với khách hàng gần hơn, giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm dễ dàng không quá cầu kì hay phức tạp, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Thiết kế bao bì ở đâu uy tín?

Để thiết kế được bao bì mà đảm bảo được các ưu điểm của bao bì thì rất khó và cần có sự chuyên nghiệp ở Studio.vn cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì uy tín, chuyên nghiệp.

Studio.vn với nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế bao bì sẽ giúp bạn thiết kế bao bì độc đáo theo xu hướng hiện đại và đảm bảo các nguyên tắc của thiết kế bao bì.

Ở Sudio.vn sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ, giá cả hợp lý để được tư vấn rõ hơn bạn có thể liên hệ Sudio.vn .

Contact Me on Zalo