Thiết kế cv đã quá quen thuộc với các bạn sinh viên hay những bạn đã và đang đi làm, cv là yêu cầu tất yếu của các nhà tuyển dụng về các ứng viên và cv phải được thể hiện, trình bày rõ ràng sơ yếu lý lịch của cá nhân, vậy để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì thiết kế cv như thế nào? cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Cv là gì?

 Cv là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” được dịch là sơ yếu lý lịch, bao gồm tất cả thông tin cá nhân của ứng viên, kinh nghiệm làm việc cũng như là nhiều thông tin cần thiết khác.

Cv rất quan trọng để có thể kiếm được công việc ổn định, để có thể thiết kế được cv và xin việc thì ngày nay cũng không còn gì là quá khó khăn khi đã xuất hiện các phương tiện và công cụ hỗ trợ có sẵn, tuy nhiên việc thiết kế thì dễ dàng nhưng thiết kế cv không chuẩn thì việc tìm kiếm việc làm rất khó khăn.

Các mục cần có khi thiết kế cv 

Thông tin cá nhân là mục cần thiết đầu tiên để nhà tuyển dụng có thể liên hệ, liên lạc được với bạn bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ mail, facebook cá nhân, quê quán,.. Các thông tin trên phải chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên lạc trao đổi về công việc.

Trình độ học vấn nên thể hiện các bậc học cao đẳng hay đại học, để rõ đang học năm mấy và chuyên ngành là gì để nhà tuyển dụng nắm rõ và hướng vào vị trí hợp ý như thực tập hay nhân viên chính thức. Ngoài ra, bạn có thể liệt kê những khóa học ngoài trung tâm mà bạn đã tham gia học.

Kinh nghiệm là một trong những mục quan trọng nhất trong cv, quyết định bạn có được nhận hay không từ nhà tuyển dụng khi nhìn vào, và bạn chỉ nên để những công việc mà bạn có được kinh nghiệm liên quan đến công việc đang ứng tuyển sắp tới. 

Nếu bạn đang là sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn bạn có thể để những hoạt động mà mình đã tham gia, có ý nghĩa, giúp bạn có thêm kinh nghiệm, các hoạt động câu lạc bộ.

Mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu trong cv, giúp bạn thể hiện với nhà tuyển dụng bạn là người có chí tiến thủ, có kế hoạch rõ ràng bằng cách trình bày mục tiêu rõ ràng trong ngắn hạn, dài hạn trong tương lai.

Chứng chỉ và giải thưởng cũng là những mục không thể thiếu để bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và trội hơn hàng ngàn ứng viên khác, như là các chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học. Nếu không có thì bạn có thể thay vào là mục dự án mà bạn đã tham gia hoặc bạn đã triển khai.

Bạn nên điền những kỹ năng mà bạn có và cần thiết cho công việc mà bạn ứng tuyển, tránh trình bày quá nhiều, lan man, nhưng lại không có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần cho công việc.

Các công cụ thiết kế cv

CakeResume là nền tảng để thiết kế cv, CakeResume cung cấp nhiều mẫu cv miễn phí, đa dạng để bạn có thể lựa chọn và thiết kế tuy nhiên thiết kế cv miễn phí chỉ được giới hạn 1 lần và các font chữ tiếng việt cũng bị giới hạn.

Canva là một nền tảng quá nổi tiếng về thiết kế, bao gồm cả thiết kế cv xin việc, và cùng nhiều mẫu thiết kế khác. Trên Canva có nhiều mẫu thiết cv khác nhau mà bạn có thể lựa chọn và tùy chỉnh, đa dạng về mẫu mã, màu sắc, hình ảnh,.. Sử dụng cũng dễ dàng tuy nhiên, vẫn phải trả phí khi sử dụng nhiều tính năng về thiết kế cv, hay phí về các biểu tượng.

Topcv là nền tảng chuyển về thiết kế cv và có liên kết với nhiều nhà tuyển dụng, có nhiều mẫu cv cho từng ngành khác nhau, tuy nhiên trên nền tảng topcv rất khó để chỉnh sửa tùy thích, giới hạn về ảnh hình, biểu tượng,..và số lần thiết kế cv cũng bị giới hạn.

Các lỗi thường gặp khi thiết kế cv

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế cv ở Studio.vn

Việc thiết kế cv ngay nay không còn quá khó khăn, bạn có thể tự mình thiết kế trên các nền tảng miễn phí tuy nhiên bạn không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về chuyên môn, khi thiết kế cv sẽ không được chỉnh chu và không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ở Studio.vn sẽ giúp bạn thiết kế cv chuyên nghiệp, với nhiều kinh nghiệm chuyên môn Studio.vn hoàn toàn có thể giúp bạn thiết kế ra mẫu cv “xịn” và tìm được công việc ưng ý.

Studio.vn có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, nhiều kỹ năng hành nghề, thiết kế cv đẹp, Studio.vn sẽ là lựa chọn thông minh để có thể giúp bạn thiết kế cv.

Để thiết kế được cv gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và vượt mặt hàng ngàn ứng cử viên khác thì buộc cv của bạn phải bao gồm được những mục ở trên và lưu ý những sai lầm hay mắc phải để thiết kế cv ấn tượng.

Contact Me on Zalo