Có rất nhiều loại hình logo mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn. Ví dụ logo có sự kết hợp đầy đủ giữa biểu tượng, hình ảnh, tên thương hiệu, màu sắc. Nhưng cũng có doanh nghiệp lại chọn sử dụng logo chữ cho thương hiệu của mình. Hãy cùng Studio.vn tìm hiểu về chủ đề thiết kế logo chữ.

1. Thiết kế logo chữ là gì?

Thiết kế logo chữ không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Logo chữ đa phần được thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại rất thu hút.

1.1. Logo là gì?

Logo bao gồm các biểu tượng, hình ảnh, văn bản, màu sắc kết hợp lại với nhau tạo ra một sản phẩm mang giá trị, thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.

1.2. Thiết kế logo chữ là gì?

Thiết kế logo chữ hay logo chữ cái là quá trình sử dụng những công cụ, phần mềm chuyên dụng tạo ra logo sử dụng tên thương hiệu kết hợp với phông chữ cách điệu. Logo cũng có thể tạo thành từ tên thương hiệu hoặc chỉ cần chữ đầu trong tên. 

2. Tại sao cần phải thiết kế logo chữ?

Tầm quan trọng của logo chữ được thể hiện trong nhiều khía cạnh khác nhau. Mục tiêu chính của logo đó chính là truyền tải được những giá trị, thông điệp mà doanh nghiệp mang lại. Dưới đây là những vai trò của thiết kế logo chữ:

2.1. Định vị thương hiệu

Logo chữ độc đáo ở chỗ chỉ cần thông qua một logo đơn giản bao gồm tên thương hiệu,  nó có thể đại diện cho cả một doanh nghiệp, từ đó định vị được doanh nghiệp, nâng cao tính trải nghiệm của khách hàng.

Logo chữ có thể ứng dụng cho nhiều ngành hàng và được sử dụng rộng rãi đặc biệt là thiết kế logo cá nhân bởi tính độc nhất và tạo nên phong cách riêng cho thương hiệu.

2.2. Giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu

Việc xác định được ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp thông qua logo không mấy khó khăn. Có những logo rất đơn giản như Dior, là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang, logo của Dior chỉ đơn giản bao gồm tên thương hiệu với phông chữ cách điệu.

2.3. Tăng hiệu quả bán hàng

Yếu tố tiếp theo đóng vai trò rất quan trọng khi sở hữu một logo đầy sáng tạo, đó chính việc thu hút khách hàng. Một logo chữ tuyệt vời là khi mang đến những giá trị cho người dùng về mặt thẩm mỹ, từ đó doanh nghiệp có thể có một lượng khách hàng trung thành và ổn định.

. Ý tưởng thiết kế logo chữ

Những ý tưởng thiết kế logo luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế logo chữ nổi bật.

3.1. Ghép chung các nét dọc

Để sáng tạo logo này, có thể ghép 2 nét đứng lại với nhau thành 1 nét hoặc hòa trộn nét này vào nét còn lại. Những thiết kế logo chữ như vậy thường được các công ty có tên viết tắt là 1 chữ cái dọc trái hoặc dọc phải.

3.2. Dùng chung các nét ngang

Nếu bạn muốn mẫu thiết kế của doanh nghiệp mình sử dụng 1 nét ngang cơ bản, hãy cân nhắc ý tưởng này. Đặc điểm của thiết kế logo chữ dùng chung các nét ngang có phần hơi cứng nhắc.

3.3. Xóa và cắt bỏ nét

Ý tưởng này cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm. Logo trong trường hợp này có thể bị xóa bỏ 1 vài phần hoặc bị cắt bỏ nét, việc này thể hiện sự bí ẩn đối với doanh nghiệp

4. Cách thiết kế logo chữ

Trước khi thiết kế logo chữ, điều cần làm phải xác định kế hoạch, mục tiêu của doanh nghiệp trong việc thiết kế logo. Dưới đây là hướng dẫn thiết kế logo chữ cái mà bạn có thể tham khảo.

4.1. Font chữ là điều tiên quyết trong thiết kế logo chữ

Trong thiết kế logo chữ cái, font chữ đẹp cho thiết kế logo là yếu tố tiên quyết, đặc biệt quan trọng để thu hút ánh nhìn của khách hàng. Việc sử dụng phông chữ thích hợp sẽ thể hiện được đúng phong cách mà thương hiệu muốn hướng đến.

4.2. Sử dụng màu sắc một cách thông minh

Nếu nói phông chữ hợp lý không thể thiếu trong việc tạo logo chữ cái, thì màu sắc chính là linh hồn của logo. Việc sử dụng một logo chữ kết hợp với một sự rõ ràng trong màu sắc, sẽ khiến cho khách hàng có ấn tượng mạnh với doanh nghiệp. Bạn có thể xác định màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp mình trước khi bắt tay vào thiết kế.

4.3. Mục tiêu cốt lõi là nhận biết được thương hiệu 

Xin nhắc lại, điều cuối cùng của việc xây dựng logo đó chính là sự nhận biết được thương hiệu. Ngoài những đặc điểm trên, logo của bạn phải có sự đầu tư và tỉ mỉ ngay từ ban đầu. Nếu cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với Studio.vn ngay để được tư vấn, giải đáp.

5. Dịch vụ thiết kế logo chữ uy tín

Việc shop của bạn có một logo độc đáo và sáng tạo không những giúp thu hút người tiêu dùng, tạo ra tệp khách hàng trung thành với thương hiệu. 

5.1. Studio.vn – Đơn vị thiết kế logo shop uy tín

Studio.vn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn trong việc tạo logo chữ. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhiều năm, cùng với các dịch vụ hỗ trợ tận tâm. Chúng tôi, với sứ mệnh và mục tiêu giúp cho khách hàng có trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm và dịch vụ mà công ty mang lại.

5.2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế logo shop tại Studio.vn

Trải nghiệm dịch vụ tốt nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo chữ chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Nếu có nhu cầu thiết kế, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Contact Me on Zalo