Trong kinh doanh, hình ảnh sản phẩm là yếu tố quyết định khách hàng có mua hàng hay không. Hình ảnh đẹp sẽ gây hứng thú cho người mua và ngược lại. Nhưng không phải shop nào cũng có đủ kinh phí để đầu tư một studio chụp ảnh. Một trong những xu thế được các chủ shop sử dụng hiện nay là chụp ảnh bằng smartphone. Dưới đây, studio.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh bằng điện thoại.

Lựa chọn điện thoại thông minh để chụp ảnh sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu điện thoại smartphone với nhiều tính năng nổi bật. Nhưng để có được bức ảnh sản phẩm đẹp, bạn nên lựa chọn điện thoại có camera sau với độ phân giải cao từ 8-12 megapixel, cân bằng ánh sáng tốt và hỗ trợ lấy nét hình ảnh để đảm bảo sau khi chụp ảnh sản phẩm sẽ không bị nhiễu hay vỡ nét…

Ống kính camera luôn sạch

Hãy đảm bảo camera sau của điện thoại bạn luôn được giữ gìn thật sạch sẽ và không bị xước. Ống kính chụp ảnh sẽ đảm bảo cho bạn những bức ảnh rõ nét và đẹp.

Ý tưởng Chụp ảnh Sản phẩm

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Chú ý tới ánh sáng khi chụp ảnh

Là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chụp ảnh, ánh sáng là một yếu tố quan trọng quyết định bức ảnh đẹp hay không. Cần lưu ý những vẫn đề sau nếu muốn có một bức ảnh sản phẩm đẹp và rõ nét:

Sắp xếp bối cảnh phù hợp

Bối cảnh là tất cả những thứ nằm trong khung hình và làm nền cho sản phẩm. Để có bối cảnh phù hợp, bạn có thể thử những gợi ý sau:

Giữ chắc điện thoại khi chụp ảnh

Do điện thoại khá nhẹ và mỏng nên  khi chụp ảnh sẽ không được chắc chắn như chụp bằng máy ảnh. Việc chụp rung tay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bức ảnh. Vì thế bạn nên mua một chiếc chân máy ảnh để đặt điện thoại giúp giữ thăng bằng và chắc chắn khi chụp ảnh

Biết sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Smartphone luôn có sẵn cho người dùng những ứng dụng chỉnh sửa ảnh cơ bản. Nhưng để có những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn nên biết sử dụng một số phần mềm ảnh nâng cao khác có thể tải trên các app như Google Play của Android hay Appstore của iOS,… Bạn nên tham khảo một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất cho những bức ảnh sản phẩm của mình:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo