Canva là công cụ được nhiều người sử dụng để thiết kế, chỉnh sửa đa dạng từ hình ảnh đến video. Trong đó edit video bằng Canva với thao tác vô cùng đơn giản đã có thể giúp bạn tạo ra được video đầy sinh động, chuyên nghiệp và hấp dẫn. Trong bài viết này Studio sẽ hướng dẫn bạn cách làm video trên Canva chi tiết nhất từ A đến Z. 

1. Cần chuẩn bị gì trước khi làm video 

2. Tại sao bạn nên chỉnh video trên Canva

Canva là nền tảng cho phép người dùng tạo video tuyệt đẹp, video ngắn trên các nền tảng mạng xã hội thu hút triệu view. Đặc biệt, với nền tảng này không đòi hỏi bạn phải có kỹ năng thiết kế quá cao siêu. Chỉ cần một vài thao tác bạn đã có thể tạo ra video. 

Dưới đây là 5 ưu điểm bạn nên làm video trên Canva: 

3. Cách làm video trên Canva – hướng dẫn chi tiết nhất 

Canva có thể làm trên máy tính và điện thoại, ở phần này Studio sẽ hướng dẫn bạn các làm video trên Canva bằng máy tính và cả điện thoại. 

Cách làm video trên Canva bằng máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào website Canva https://www.canva.com/, sau đó đăng nhập tài khoản của bạn (nếu chưa có tài khoản bạn chọn chỗ đăng ký tài khoản mới nhé)

Bước 2: Nhấn chọn Create a design (Tạo thiết kế) phía trên cùng góc phải của website -> Nhấn chọn video.

Bước 3: Bạn có thể chọn trang trống và bắt đầu tạo video hoặc chọn các mẫu có sẵn được Canva gợi ý (mục này nằm phía bên trái màn hình). 

Bước 4: Thêm nhạc vào video. 

Bạn nhấn chọn mục âm thanh và lựa chọn âm thanh bạn muốn sử dụng. Bạn có thể lồng ghép, sử dụng nhiều âm thanh khác nhau. Đồng thời có thể cắt bỏ để sử dụng các đoạn âm thanh phù hợp với nội dung video.

Bước 5: Sau khi hoàn thành tùy chỉnh video xong. Để tải được video này, bạn hãy chọn vào Chia sẻ và chọn Tải xuống.

Sau đó bạn kéo thanh Chất lượng phù hợp với tiêu chí làm video của mình và chọn Tải xuống.

Cách làm video trên Canva bằng điện thoại 

Tạo video trên điện thoại khá đơn giản, bạn tiến hành làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Canva trên điện thoại hoặc mở ứng dụng Canva bạn đã cài trên điện thoại.

Bước 2: Ở màn hình chính Canva, chọn vào mục Video nằm ngay dưới thanh tìm kiếm. Tại phần Video dễ dàng tùy chỉnh, bạn chọn vào chủ đề video phù hợp

Bước 3: Sau khi đã chọn chủ đề, Canva sẽ chuyển bạn tới trang template gồm các mẫu có sẵn để bạn tùy ý lựa chọn hoặc có thể tạo trang trống. 

Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn mẫu có sẵn khác mà bạn ưng ý bằng cách chọn vào biểu tượng 3 chấm ở ngay góc trên của mẫu.

Bước 4: Sau khi đã sắp xếp các video và hình ảnh theo thứ tự bạn mong muốn. Lúc này bạn căn chỉnh thời gian video bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở phía trên trang trình bày và chọn thời gian cho mỗi trang (từ 0,1 giây đến tối đa 30 giây).

Bước 5: Để tải được video xuống điện thoại. Bạn chọn vào biểu tượng chia sẻ. Sau đó chọn Tải xuống. Và tiếp tục chọn Tải xuống để tải video này về.

4. Một số mẹo làm video trên Canva

Cách làm video chạy chữ trên Canva

Để tạo video chạy chữ trên Canva, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web Canva và đăng nhập vào tài khoản của mình (hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản).

Bước 2: Chọn mục “Tạo một thiết kế mới” và chọn “Tạo video”. Sau đó bạn chọn nền template hoặc tải lên hình ảnh nền của mình.

Bước 3: Chọn “Thêm tiêu đề” và viết nội dung mà bạn muốn hiển thị trên video. Bạn có thể tùy chỉnh font chữ, màu sắc, kiểu chữ và kích thước của tiêu đề. 

Tiếp tục, chọn kiểu hiển thị của chữ (ví dụ: chạy ngang, chạy dọc, hiển thị từ từ,…).

Bước 4: Tùy chỉnh thời lượng hiển thị của tiêu đề để phù hợp với nội dung video của bạn. Có thể thêm các hiệu ứng khác (nếu cần) như hình ảnh, video, biểu tượng, âm thanh,…

Bước 5: Xem trước video và tải xuống hoặc chia sẻ video của bạn.

Cắt video thay đổi thời lượng cảnh

Bước 1: Truy cập Canva ở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn > Chọn mục Tạo thiết kế > Chọn mục Video > Thêm video bạn muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Tiến hành thêm video bạn muốn chỉnh sửa > Chọn biểu tượng cây kéo để tiến hành chỉnh sửa.

Bước 3: Lúc này bạn có thể cắt video bằng cách kéo dài hoặc ngắn video theo mong muốn của bạn.

Bước 4: Để thay đổi thời lượng cảnh, bạn có thể di chuyển các cảnh theo mong muốn và hãy sử dụng công cụ cắt như trên để điều chỉnh nhé!

Trên đây là bài viết mà Studio hướng dẫn bạn cách làm video trên canva bằng điện thoại và máy tính. Cũng như một số mẹo đặc biệt để làm video thêm sinh động hơn. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện video của mình. 

Contact Me on Zalo