Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn là một chủ đề vô cùng cuốn hút với rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người. Với những người yêu thích sống ảo trên mọi nền tảng xã hội nổi bật hiện nay, thì không nên bỏ qua những tips chụp ảnh với đồ ăn đang cực kì hót thông qua bài viết dưới dưới đây.

Các cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn hot nhất

Các cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn hot nhất

Cầm dụng cụ gắp thức ăn

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn phổ biến nhất là tạo dáng với tư thế gắp thức ăn lên miệng. Với cách này, bạn có thể cầm đũa hoặc dĩa, hướng mắt về phía đồ ăn hoặc nhìn thẳng vào camera và cười thật tự nhiên. Hãy thả lỏng cơ mặt, không cần quá diễn để bức ảnh không bị quá “đơ cứng” hay gượng ép nhé.

Dùng tay cầm đồ ăn

Nếu các món ăn xuất hiện trong bức ảnh của bạn là gà rán, hamburger, một cây kem,… thì hãy dùng tay cầm trực tiếp đồ ăn. Bạn có thể giả vờ đưa lên miệng cắn để tạo cảm giác tinh nghịch. Đừng quên một nụ cười thật tươi để tạo điểm nhấn cho bức ảnh.

Ý tưởng Chụp ảnh Món ăn

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Tạo dáng đang trang trí đồ ăn

Thiết kế và trang trí đồ ăn là một công đoạn thường rất hay được sử dụng để tạo dáng chụp các tấm ảnh đẹp. Chúng ta có thể làm đồ ăn thực tế hoặc là đơn giản chỉ là tạo dáng tự nhiên khi đang trang trí những món ăn có trong bếp. Cách thực hiện hết sức đơn giản, mọi người chỉ cầm tạo cho người xem cảm giác như mình đang vô cùng chú tâm vào việc trang trí đồ ăn, còn lại là để cho các chuyên gia lấy khung hình là đã có thể thu về những bức ảnh tuyệt vời.

Phong cách đang nâng món ăn

Một kiểu dáng không thể thiếu trong album ảnh của mình. Nó rất được ưa chuộng là dùng tay nâng lên đĩa đồ ăn đầy đẹp đẽ, đồng thời nên chú ý tư thế hơi cúi mặt xuống dưới như đang nhìn chăm chú vào đĩa thức ăn đó. Hoặc là vừa nâng lên đĩa đồ ăn rồi gương mặt nhìn thẳng vào camera rồi nổ một nụ cười thật tươi. Điều đó tạo cho cảm giác như đang mời gọi người đối diện cùng tận hưởng. Đây là phong cách chụp hình với bạn ăn rất được ưa chuộng, chụp hình càng đông thì càng vui chứ nhỉ.

Tạo tư thế tay chống cằm trước đồ ăn

Là một cách tạo dáng chụp ảnh khi đi ăn cực kì phổ biến. Thực hiện phong cách này khá đơn giản. chúng ta không cần trực tiếp tương tác, mà ở đây chỉ cần lưu ý đến việc trang trí, sắp xếp đồ ăn trên bàn sao cho thích hợp nhất là được. Tốt nhất là nên tìm những nơi có tầm view đẹp, rộng rãi. Thường thì nhiều người sẽ chọn chụp ảnh ở quán ăn. Qua đó mới có được một khung hình với background đẹp để làm nền rồi chỉ cần ngồi vào bàn, lấy 1 or 2 tay chống cằm trong tư thế đang mỉm cười hoặc là suy tư là hoàn hảo nhất

Tạo dáng chụp ảnh đồ ăn trên giường

Một cách tạo dáng chụp hình đang rất phổ biến và đang dần trở thành xu hướng mới rất được yêu thích đó là cách tạo dáng chụp ảnh đồ ăn trên giường. Đây được xem hướng đến như là một xu hướng mang đậm màu sắc nghệ thuật. Tuy nhiên cần phải biết kết hợp giữa màu ga với món ăn của mình để nâng cao độ nổi bật. Sau đó đặt đồ ăn đi cùng với sách báo lên giường rồi tiến hành bày biện chúng cho sao cho hài hòa

Câu hỏi thường gặp

1. Tôi cần sử dụng thiết bị chuyên dụng để chụp ảnh đồ ăn không?

Không nhất thiết. Bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy ảnh thông thường để chụp ảnh đồ ăn. Quan trọng nhất là bạn tận dụng được ánh sáng và tạo dáng một cách sáng tạo.

2. Làm thế nào để tạo ra hiệu ứng bokeh trong chụp ảnh đồ ăn?

Để tạo ra hiệu ứng bokeh, bạn có thể sử dụng khẩu độ lớn và tập trung vào một điểm nhất định trong bức ảnh. Điều này sẽ làm nổi bật đối tượng chính trong khi tạo ra hiệu ứng mờ xung quanh.

3. Có những gợi ý nào để chụp ảnh đồ ăn nhanh chóng và hiệu quả?

Nếu bạn muốn chụp ảnh đồ ăn nhanh chóng và hiệu quả, hãy chuẩn bị trước các yếu tố như ánh sáng, đồ ăn và phông nền. Sử dụng các kỹ thuật tạo dáng và góc chụp để tạo ra những bức ảnh đẹp mắt một cách nhanh chóng.

Kết luận

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn là một thú vui để tận dụng sự sáng tạo trong cuộc sống. Bằng cách lựa chọn đồ ăn phù hợp, phối hợp phông nền và ánh sáng, cùng với việc tạo dáng độc đáo, bạn có thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng và độc đáo. Hãy thử áp dụng những gợi ý trong bài viết này và khám phá sự sáng tạo của mình trong nghệ thuật chụp ảnh với đồ ăn.

Contact Me on Zalo