Người mới tập chụp ảnh chỉ vì hai nhu cầu: thứ nhất là được chụp ảnh và thứ hai: lưu giữ những tấm hình đẹp. Đồ uống cũng giống như món ăn truyền thống và chắc chắn ai cũng có thể chụp được, vì vậy để sở hữu những bức ảnh đẹp chuyên nghiệp như food stylist bạn hãy xem các cách chụp đồ uống bằng điện thoại dưới đây nhé!

Về thiết bị

Tất nhiên đó là điện thoại di động (Iphone 8 đến 12Pro). Tôi cho rằng đa số các bạn đi ăn đều xài điện thoại để chụp , ít ai có thể mang 1 DSLR to đùng đi uống nước. Dù có thì cũng chỉ có là số ít mà thôi, Tất nhiên chất lượng ảnh của máy ảnh Sẽ tốt hơn, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng thói quen chụp ảnh của hầu hết mọi người nên được quan tâm, vì vậy công cụ máy ảnh cho hướng dẫn này vẫn là điện thoại di động. Được rồi, tất cả những gì nên làm trước đó, chúng ta hãy nhanh chóng vào cuộc giải cứu chi tiết.

Ý tưởng Chụp ảnh Món ăn

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Chúng ta thường chỉ dùng đồ uống trong một vài tình huống: đi đến các nhà hàng khác nhau để ăn ngoài, thư giãn trong các quán cà phê và quán ăn tráng miệng vào buổi chiều, và đi dạo quanh các quán bar vào buổi tối. Và không gian quán cũng làm nên cảm xúc khi chụp bất cứ đồ uống nào. Về chủng loại, không gì khác chính là trà, cà phê, phân rượu, cola, các loại nước trái cây, nước có ga,… Sau đó tôi ​​sẽ dạy bạn cách shooting cho những loại đồ uống này. Đối với các bạn ưa thích món ăn Nhật hàn thì những tips dứoi đây cũng rất hữu ích. Chụp ảnh đồ uống đã và đang trở thành một điều tất yếu cần có đối với những hộ kinh doanh trong lĩnh vực này.

Đầu tiên, cách chụp ảnh trà

Trên thực tế, tôi ​​không thích uống trà, nhưng những người lớn tuổi như cha và ông nội của tôi ​​thích uống trà, vì vậy họ thường thỉnh thoảng uống trà. Khi chụp trà, người tôi ​​cảm thấy điều quan trọng nhất là thể hiện sự trong veo của trà, tinh thần thuần khiết và sự mơ hồ của tư duy chứa đựng trong trà, vì vậy nhìn chung việc chụp ảnh tách trà, ấm trà và một phần của bộ ấm trà là điều cần thiết. nói chung, sử dụng tính năng chụp góc thấp, thông qua bố cục hoặc Cắt background để lọc bỏ tất cả các phông nền lộn xộn phía sau (xem hình 1.1 bên dưới), hoặc bạn có nhớ mẹo do tôi tôi ​​dạy trong hướng dẫn đồ ăn không? Cảm giác rất tuyệt khi chụp từ trên cao (xem hình 1.2 bên dưới).

Chụp ảnh đồ uống bằng di động

Thứ hai, cách chụp cà phê và các cách shooting khác

Ngày nay các quán cà phê pha cà phê rất tinh tế (tất nhiên giá cả cũng rất “tinh tế”), trên đó có hoa văn tinh xảo, Tôi khuyên bạn nên chụp ảnh từ trên cao, cận cảnh phù hợp và lấy nét vào những mẫu đẹp trên cà phê. sử dụng nó sau khi bạn hoàn thành cảnh quay. Công cụ làm mờ APP trong điện thoại di động (ví dụ: con tôi ​​sử dụng iphone và xiaomi, xem hình 2.1 bên dưới) sau khi xử lý hậu kỳ, cố gắng làm nổi bật trường hợp quốc gia, làm mờ các phần khác của cà phê, nó sẽ có tác dụng rất hiệu quả (xem hình dưới đây) 2.2).

Chụp ảnh đồ uống bằng di động

Uống cà phê thường có một chiếc thìa nhỏ, chúng ta có thể tận dụng hết cái giá đỡ nhỏ này, để bên cạnh hoặc dùng thìa nhỏ để đựng một thìa cà phê, lúc này hãy lấy một miếng cà phê và tác dụng cũng rất tốt.

Thứ ba, làm thế nào để chụp ảnh món ăn,thức uống không màu và trong suốt như rượu, bia, v.v.

Đối với việc tự uống hoặc tự tưới nước thông thường, nhiều học sinh có thể nghĩ rằng không có gì tốt để lấy nhưng thực tế không phải vậy, ví dụ như bạn có thể nhìn thấy một hình ảnh phản chiếu độc đáo qua một cốc nước, hãy xem hình 3.1 bên phải như một bức tranh “cốc nguyệt san”.

Các loại đồ uống tương tự bao gồm Sprite, một loại đồ uống có ga không màu và trong suốt. Đương nhiên khi bạn để trần thì trông sẽ không đẹp mắt, nhưng nếu bạn cho thêm một lát chanh vào thì sao? Chụp gần và chụp tất cả các bong bóng, hiệu ứng khác nhau.

Chụp ảnh đồ uống bằng di động

Điểm chụp: Cách tốt nhất để chụp các loại đồ uống không màu và trong suốt như đồ uống tự chế, nước trắng và sprite là thể hiện độ trong suốt của chúng, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng góc chụp từ đầu, đặt điện thoại gần ảnh, và nhớ để ly xa, cảm giác sạch sẽ, trong suốt và sạch sẽ, nếu không thì tốt hơn hết là đừng chụp

Thứ tư, cách chụp các loại đồ uống có màu như rượu vang đỏ, trà đen, nước hoa quả, v.v.

Đối với đồ uống có màu như rượu vang đỏ và nước cam, vì chúng có màu sắc nên chúng có nhiều chỗ để chơi hơn. Ví dụ, khi chúng ta rót trà đen vào cốc, hãy bật chức năng chụp liên tục của điện thoại di động (tốc độ chụp liên tục của điện thoại di động hiện nay nói chung là rất nhanh) và chụp khoảnh khắc trà đen va vào thành cốc. và bắn tung tóe. Đó chắc hẳn là một bức ảnh tuyệt vời. Trong ảnh (xem hình 4.1 bên dưới), nếu thay trà đen bằng rượu vang đỏ thì hiệu quả sẽ tốt hơn  Nhưng chú ý khi rót rượu không được làm bắn tung tóe vì giá của vang khá là chát nếu bạn không dư giả.

Chụp ảnh đồ uống bằng di động

Thứ năm, cách uống đồ uống lạnh, cola, bia, v.v.

Đối với đồ uống như lon đá và bia lạnh, bạn có thể đóng điện thoại di động để chụp cận cảnh những giọt nước trên lon và chai. Sau khi chụp ảnh những chi tiết mà chúng ta thường không chú ý đến, nó sẽ có một tác động thị giác rất lớn. Tốt nhất bạn nên làm mờ hậu cảnh khi chụp hiệu ứng này. Hãy chọn chế độ ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể điều chỉnh độ mờ sau đó.

Nói về Coke. Mọi người thường đến KFC, nhưng Coke của KFC thường được đóng trong cốc giấy, và hiệu ứng sẽ được giảm độ sang chảnh rất nhiều. Vì vậy, Tôi đã đến Pizza Hut. Coke ở đây được làm bằng thủy tinh, cộng với đá viên, sau đó cố gắng đến gần hơn và bắn đá viên. Độ trong suốt, hiệu ứng rất tốt .

Điểm mấu chốt khi chụp ảnh: Sự phản chiếu trên bề mặt cốc với hiệu ứng này rất quan trọng để tăng độ sáng của khối đá. Nếu ánh sáng xung quanh không đủ, bạn có thể sử dụng đèn flash của điện thoại di động đồng hành để lấp đầy ánh sáng.

Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc ở đây. Nếu chúng ta tiếp tục tiến lại gần hơn và sử dụng góc chụp từ trên đầu xuống, các viên đá và than cốc sẽ cảm thấy tốt hơn khi chúng ta chụp ảnh. Sau khi chụp, chúng ta sẽ sử dụng công cụ cắt của chính điện thoại di động để cắt phần thừa : Phần mà bạn không muốn xuất hiện trong hình sẽ bị cắt bỏ để làm nổi bật thêm các chi tiết và bạn có thể có được hiệu ứng như hình 5.4 sau đây.

Chụp ảnh đồ uống bằng di động

Ngoài Coke và bia, Pizza Hut còn có nhiều loại đồ uống được pha chế đẹp mắt, các loại ly có hình dáng độc đáo, màu sắc đa dạng, loại đồ uống này không đòi hỏi nhiều kỹ năng, chỉ cần thử nhiều góc độ khác nhau. ánh sáng không đủ, hãy chú ý đến ánh sáng.

Điểm mấu chốt: Hiệu ứng cận cảnh ở trên đòi hỏi ánh sáng tương đối cao. Tốt nhất bạn nên có ánh sáng mạnh phía sau đồ uống để ánh sáng đi qua cốc. Chúng ta chụp bằng đèn nền phía trước cốc để làm cho nó trong suốt. Cảm thấy rằng nếu ánh sáng không đủ, bạn vẫn phải sử dụng đèn flash của điện thoại đồng hành làm nguồn sáng để lấp đầy ánh sáng. Nếu cách này không được tự nhiên, bạn có thể quấn giấy vệ sinh trước đèn flash coi như là 1 filter để làm dịu ánh sáng. ánh sáng. Để khắc phục lỗi chụp ảnh món ăn bạn nên có những kiến thức vững về chụp ảnh.

Thứ sáu, cách chụp ảnh đồ uống trong quầy bar

Uống gì đó đương nhiên không thể thiếu quầy bar. Quầy bar có rất nhiều loại rượu, màu sắc vô cùng phong phú, ánh sáng cũng có thể tạo ra một bầu không khí tốt, vì vậy hãy tạo thành một vòng tròn ở tủ rượu và chú ý đến bố cục đường chéo .Hiệu quả không tồi, đi đâu thì xem hình 6.1 dưới đây.

Ánh sáng trong quán có nhiều màu sắc, rất quyến rũ và rất mờ. Lúc này, bạn vẫn nên chụp dưới ngược sáng. Ánh sáng xuyên qua ly và rượu, như thể nó có ma lực, trong suốt và sáng sủa. thanh quá tối, Vẫn cần sử dụng đèn flash điện thoại di động của người bạn đồng hành để bổ sung ánh sáng, tiếp tục di chuyển điện thoại di động để tìm góc lấp đầy thích hợp, rồi đến gần ảnh hơn.

Chụp ảnh đồ uống bằng di động

Mẹo dành cho giai đoạn cuối: Vì khả năng làm mờ của điện thoại ở mức trung bình nên việc chụp các hiệu ứng điểm sáng và làm mờ hậu cảnh đẹp mắt là không thực tế . Trước tiên, hãy sử dụng công cụ làm mờ để làm mờ hậu cảnh đúng cách và sử dụng “The” Hiệu ứng hào quang trong công cụ “Magic” dễ dàng thêm hiệu ứng pháo sáng vào ảnh và bầu không khí của quán bar sẽ xuất hiện ngay lập tức. Chắc chắn là có nhiều Bạn đã thử cách này rồi !

Trên đây là những cách mà tôi tổng hợp được! Nếu bạn còn có cách sáng tạo nào thì hãy comment dưới đây nhé !   hẹn gặp lại các bạn ở những post tips tiếp theo

Contact Me on Zalo