Chụp ảnh quần áo không chỉ là cách ghi lại hình ảnh sản phẩm, mà còn là một nghệ thuật tạo dáng và sáng tạo. Sự kết hợp giữa nhiếp ảnh và vẻ đẹp của quần áo đã tạo ra một xu hướng chụp ảnh quần áo đẹp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách chụp ảnh quần áo đẹp để bạn có thể tận dụng sự sáng tạo của mình và tạo ra những bức ảnh ấn tượng.

Chuẩn bị khi chụp ảnh quần áo

Chuẩn bị sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm luôn luôn là thứ khách hàng chú ý đầu tiên, chính vì vậy trước khi lên hình thì sản phẩm phải được ở trong trạng thái hoàn hảo nhất. Trong quá trình tồn kho hay vận chuyển thì quần áo không thể tránh được bị nhăn hay các nếp gấp. Chính vì vậy mà bạn cần phải chỉnh sửa lại bằng cách là phẳng sản phẩm để cho ra những bức hình đẹp nhất

Ý tưởng Chụp ảnh Thời trang

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Lựa chọn phông nền

Phông nền rất quan trọng, có thể quyết định tới thành công hay thất bại của một bức ảnh. Một phông nền rõ ràng sẽ khiến sản phẩm của bạn được nổi bật cho nên đầu tư một background xịn là điều rất cần thiết để cho ra được một bức ảnh đẹp

Chuẩn bị chụp ảnh quần áo

Ánh sáng 

Độ sắc nét của một bức ảnh phụ thuộc phần lớn vào ánh sáng. Độ sắc nét của bức ảnh khi chụp bằng điện thoại sẽ thua rất nhiều so với chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp nên bạn cần phải chuẩn bị một nguồn sáng thật tốt trước khi chụp. Nếu sử dụng ánh sáng tự nhiên thì bạn cần phải lựa chọn thời điểm thật phù hợp để có được ánh sáng mặt trời sáng nhất.

Chụp ảnh sản phẩm cần có bố cục hợp lý

Mỗi người chúng ta đều không phải một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nên việc lựa chọn bố cục khá khó khăn. Vì vậy bạn nên nắm được một số quy tắc về bố cục để sản phẩm được nổi bật nhất:

Một số lưu ý khi chụp ảnh quần áo

Kiểm tra cài đặt máy ảnh chụp ảnh sản phẩm quần áo

Khi cài đặt máy ảnh, có ba yếu tố bạn cần xem xét – khẩu độ, độ nhạy ISO và tốc độ cửa trập.

Tốc độ màn trập

Tốc độ màn trập đề cập đến khoảng thời gian màn trập của bạn sẽ vẫn mở. Tốt nhất, bạn nên đặt nó ở khoảng 1/125 khi chụp ảnh quần áo.

Độ nhạy ISO

Khi chụp ảnh quần áo, cài đặt ISO lý tưởng là từ 400 đến 800. Điều này sẽ phụ thuộc vào loại nguồn sáng bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng ánh sáng nhân tạo, hãy đặt ISO của bạn từ 600 đến 800, cho phép bạn giảm nhiễu.

Cân bằng trắng

Bạn đã bao giờ nhìn vào một bức ảnh mà có vẻ như nó được chụp qua một bộ lọc màu xanh hoặc cam chưa? Cân bằng trắng có lẽ đã bị tắt. Các nguồn sáng có độ ấm khác nhau, tạo ra thứ được gọi là màu sắc, điều này khiến máy ảnh của bạn khó xác định được màu trắng thực sự. Cài đặt cân bằng trắng của bạn kiểm soát cách máy ảnh diễn giải màu sắc mà máy ảnh ghi lại.

Có nhiều loại nguồn sáng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là vonfram, đèn huỳnh quang, đèn LED và ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Lưu ý khi chụp ảnh quần áo

Không quên lấy nét và cầm chắc tay

Một cách chụp hình quần áo đẹp bằng điện thoại chính là việc lấy nét khá dễ bởi vì bạn chỉ cần chạm ngón tay vào vị trí cần lấy nét là xong. Vấn đề cần lưu ý còn lại là bạn cần phải cầm chắc điện thoại trong quá trình chụp. Hầu hết các máy smartphone hiện nay đều nhẹ và mỏng nên việc cầm được chắc là rất khó. Nếu tay bạn rung lúc chụp thì bức ảnh cho ra sẽ bị mờ rất khó xem. Để khắc phục vấn đề này thì bạn có thể đầu tư một chiếc chân máy ảnh để tránh rung máy, mang lại cho bạn một bức ảnh như ý.

Tránh sử dụng đèn flash

Mặc dù flash là một công cụ khá hữu hiệu khi bạn chụp ảnh ở nơi tối nhưng nó lại có xu hướng làm cho bức ảnh trở nên xấu hơn như lóa màu. Chính vì vậy mà bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng để có được ánh sáng như mong muốn.

Câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để chọn được phông nền phù hợp cho trang phục của tôi?
Hãy chọn phông nền phù hợp với phong cách và màu sắc của trang phục. Đồng thời, hãy đảm bảo phông nền không cạnh tranh quá nhiều với trang phục, giúp trang phục nổi bật hơn.

2. Tôi có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để chụp ảnh quần áo không?
Đúng vậy! Ánh sáng nhân tạo cũng có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng đặc biệt cho trang phục. Hãy sử dụng đèn flash hoặc đèn chiếu sáng để tạo ra ánh sáng tinh tế và tạo điểm nhấn cho trang phục.

Kết luận

Để có cách chụp ảnh quần áo đẹp là một quá trình kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật. Bằng cách lựa chọn trang phục phù hợp, phối hợp phụ kiện, chọn phông nền và sử dụng ánh sáng một cách sáng tạo, bạn có thể tạo ra những bức ảnh quần áo đẹp và ấn tượng. Đừng quên sử dụng công cụ chụp ảnh chuyên nghiệp và các công cụ chỉnh sửa ảnh để tăng cường chất lượng hình ảnh. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có những ý tưởng và kỹ thuật mới để chụp ảnh quần áo đẹp của riêng mình. Chúc bạn thành công trong việc tạo ra những bức ảnh ấn tượng và sáng tạo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo