Cách chụp giày đẹp sẽ vô cùng đơn giản khi bạn am hiểu về chúng. Thông qua bước chuẩn bị kỹ lưỡng và lưu ý các yếu tố quan trọng khi chụp hình, bạn sẽ có được những bức hình cực ưng ý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách chụp giày đẹp để bạn có thể tận dụng sự sáng tạo của mình và tạo ra những bức ảnh ấn tượng.

Chuẩn bị gì trước khi chụp giày đẹp

Lựa chọn địa điểm, phông nền phù hợp

Đầu tiên không thể bỏ qua đó là việc chọn background, địa điểm chụp hình phù hợp và gọn gàng. Nếu muốn chụp ảnh giày một cách tự nhiên nhất, bạn có thể cho mẫu lên chân và chụp tại những con đường trên phố.Hay đơn giản là sân vườn có cây xanh và không khí trong lành

Ý tưởng Chụp ảnh Sản phẩm

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để tạo nên một bức ảnh chụp giày đẹp mắt và nổi bật. Thay vì làm sáng tổng thể xung quanh đôi giày, bạn có thể áp dụng cách chụp ảnh giày đẹp bằng phương pháp chiếu ánh đèn vào phần cần nổi bật của đôi giày.

Điều này sẽ giúp người nhìn chú ý vào những điểm thu hút trong bức hình. Hãy lựa chọn ánh sáng phù hợp và không để ánh sáng quá tối hay quá sáng

Phần mềm chỉnh sửa

Chỉnh sửa ảnh là một khâu quan trọng để cho ra một bức ảnh hoàn hảo. Việc chỉnh sửa giúp cho bức ảnh đôi giày của bạn trở nên hoàn thiện, hài hòa và nhìn chuyên nghiệp hơn. Sau đây là một số gợi ý về các app thông dụng để chỉnh ảnh cực kì đẹp và nhiều người sử dụng: Fotor, VSCO, Canva, Picsart, Lightroom.

Các concept chụp giày đẹp

Các concept chụp giày đẹp

Góc chụp từ trên xuống hoặc từ dưới lên

Một cách chụp giày đẹp để bán hàng online rất phổ biến giúp thấy rõ được tổng thể là góc chụp từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên. Giúp người xem dễ dàng hình dung về sản phẩm.

Góc chụp cận cảnh

Một cách chụp giày đẹp thể hiện được phần chất liệu qua bức ảnh đó chính là góc chụp cận cảnh. Giúp thể hiện rõ chi tiết cũng như kiểu dáng của sản phẩm.

Đây cũng là góc chụp phù hợp với những sản phẩm như điện thoại, đồng hồ, quần, áo, đồ điện tử

Cách chụp ngang tầm mắt

Trong các góc chụp phổ biến, cách chụp giày đẹp kiểu ngang tầm mắt luôn giúp sản phẩm trong bức hình được nổi bật hơn. Điều đó khiến người xem sẽ không bị ảnh hưởng bởi bối cảnh xung quanh mà chỉ chú ý tới chính sản phẩm của bạn

Chụp giày với góc chéo

Cách chụp giày trong hộp phổ biến với góc chụp chéo, sẽ tạo nên sự thu hút với sự phối hợp hài hòa giữa bối cảnh và ánh sáng.

Lưu ý, nên chọn góc chụp có độ chéo vừa phải, trong khoảng 20 – 30 độ để chụp nên những bức hình đẹp nhất.

Lưu ý khi chụp ảnh giày

Lưu ý khi chụp ảnh giày

Lựa chọn phông nền một màu hoặc màu tương phản với giày

Việc lựa chọn phông nền phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới bức ảnh của bạn… Cách chụp giày đẹp với phông nền đẹp nhất là bạn nên lựa chọn background một màu hoặc tương phản với màu của giày. Không chỉ giúp đôi giày của bạn được nổi bật mà còn tạo nên sự thu hút tối đa của người xem khi nhìn vào bức hình đó.

Bạn nên tránh chọn màu sắc trùng hoặc gần giống với màu của giày vì dễ khiến giày bị lu mờ và chìm trong background.

Ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc phải thuê studio ở ngoài.

Tùy vào nhu cầu ánh sáng mà bạn có thể chọn lựa chụp hình vào một ngày nhiều mây hoặc nắng. Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị một số thiết bị trợ sáng để bức ảnh đạt được hiệu quả và chất lượng cao hơn.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tôi cần sử dụng thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp để chụp ảnh giày đẹp không?

Không nhất thiết. Bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy ảnh thông thường để chụp ảnh giày đẹp. Quan trọng nhất là bạn tận dụng sự sáng tạo và kỹ thuật chụp ảnh.

2. Làm thế nào để chụp ảnh giày sao cho chúng trông chuyên nghiệp?

Để chụp ảnh giày chuyên nghiệp, bạn cần chú ý đến ánh sáng, góc chụp và tạo dáng. Sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo để tạo ra hiệu ứng ánh sáng đặc biệt. Thử nghiệm với các góc chụp và tạo dáng khác nhau để tạo ra những bức ảnh độc đáo.

3. Có những ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào tốt để tạo hiệu ứng cho ảnh giày?

Có nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt như Adobe Lightroom, VSCO hoặc Snapseed. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để chỉnh sửa màu sắc, loại bỏ khuyết điểm và tạo hiệu ứng đặc biệt cho ảnh giày của bạn.

Kết luận

Cách chụp giày đẹp không chỉ đơn thuần là cách ghi lại hình ảnh sản phẩm, mà còn là một nghệ thuật tạo dáng và sáng tạo. Bằng cách lựa chọn giày và phối hợp trang phục, tạo dáng chụp ảnh độc đáo và sử dụng các phương pháp chỉnh sửa ảnh, bạn có thể tạo ra những bức ảnh giày ấn tượng và thu hút khách hàng tiềm năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo