Khi chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu, việc chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn có được bức ảnh đẹp và đáp ứng được yêu cầu của trường hay tổ chức. Vì vậy, trước khi lên đường đến buổi chụp ảnh, bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị những thứ cần thiết. Dưới đây là một số gợi ý của studio.vn về việc chuẩn bị gì khi chụp ảnh kỷ yếu.

Chuẩn bị đạo cụ, trang phục chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu đang là trào lưu được đông đảo tập thể các học sinh, sinh viên tìm đến khi sắp bước sang gian đoạn mới muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp cùng nhữ người bạn thân yêu, nhất là tập thể lớp và thầy cô. Nếu bạn chưa biết Chụp ảnh kỷ yếu là gì có thể tìm hiểu thêm để biết rõ về mục đích và ý nghĩa của nó.

Trang phục chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu

Trang phục nam

Khi chụp ảnh kỷ yếu đối với các bạn nam, học sinh nam thông thường là áo sơ mi trắng và quần tây, Nhưng với sức sáng tạo độc đáo của tuổi trẻ bạn có thể sáng tạo thêm nhiều trang phục như bộ đội, đồ nghỉ mát, áo dài cách tân ….

Trang phục nữ

Các bạn nữ khi chup ảnh kỷ yếu nên lưa chon nhửng trang phục hợp với trang phục của bạn nam. Nếu nam mặc áo somi trắng quần tây thì nữ mặc áo dài trắng hoặc váy ngắn và áo somi trăng tương tự khi chụp sẽ rất tương thích và đẹp khung hình.
Có thể là áo dài màu, có thể đen trắng, tùy các bạn lựa chọn. Nếu chưa có áo dài, các bạn nữ có thể đi thuê trang phục áo dài ở một số các cửa hàng cho thuê để tiết kiệm chi phí may hoặc mua áo dài.
Ngoài ra các bạn nữ nhất định phải trang điểm một chút, tuy nhiên cũng không nên quá đậm hay có thể thuê những dịch vụ make up, trang điểm cho mình.

Những đồ dùng các bạn cần mang theo khi đi chụp ảnh:

Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết khi đi chụp ảnh kỷ yếu ngoài trời nhất là chụp ảnh kỷ yếu tại Sài Gòn, thời tiết rất thất thường, nên việc chuẩn bị kỹ những dụng cụ sau là điều tất yếu.
o Khăn giấy
o Nước
o Hoa tươi
o Điện thoại
o Ô  và mũ để che nắng

Thời gian thích hợp chụp ảnh kỷ yếu

Thời gian để chụp ảnh kỷ yếu thường làm vào các tháng2,3,4.9,10,11,12 Thời gian này trời buổi sáng rất đẹp trong lành và thường đã qua mùa khô nên rất phù hợp chụp ảnh kỷ yếu. về thời gian trong ngày thường bắt đầu lúc 7h,  để tránh nắng nóng bắt đầu chụp sáng sớm để tráng nắng nóng và có những bức hình như ý.
Chú ý , Không nên phơi nắng quá lâu trắng vào Mùa đông cuối năm vì trời tắt nắng là lạnh rất nhanh nên cần đi muộn về sớm để đảm bảo sức khỏe.

Địa điểm chụp hình kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu thường chụp từ 2-3 địa điểm gần nhau bạn nên thống nhất với bên chụp ảnh về lộ trình duy chuyển để đảm bào tiến độ và thời gian.
Những địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh bạn có thể chọ là trường mình. các địa điểm còn lại nên lựa chọn nhửng nơi có không gian rộng như công viên, khu vui chơi…. miều, đền, chùa những nơi này thường có khoảng sân rất rộng và đẹp tập thể học sinh có thể thoải mái tạo hình để chụp. Đôi khi các lớp cũng chọn những địa điểm khác như Công viên 23/9, Công viên Tao Đàn, kết hợp vừa đi chụp ảnh vừa đi chơi với nhiều ý tưởng

Tạo hình tập thể ấn tượng

Có rất nhiều ý tưởng các bạn có thể xếp thành hình trái tim, tên lớp, biểu tượng ngành tạo nên ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu lớp ấn tượng độc đáo… Đối với một số studio chuyên chụp ảnh kỷ yếu, sẽ có stylist giúp các bạn tạo hình để có được như kiểu hình độc đáo nhất.
Tạo nên bộ ảnh kỷ yếu đẹp và hiện đại như những chụp ảnh thời trang để tạo dấu ấn độc đáo cho bộ ảnh kỷ yếu.
Để tạo lưu lại thêm kỷ niệm ấn tượng bạn nên đầu tư cho tập thể quay phim kỷ yếu. Ưu điểm của quay phim kỷ yếu thường tạo nên những hình ảnh quay với nhiều góc quay gần bắt được nhiều cử chỉ đáng yêu. Ngoài ra cũng có thể quay kỷ yếu với flycam từ xa lại để lấy được hết những hoạt động của cả lớp.

Nguyên tắc khi chụp ảnh kỷ yếu

Contact Me on Zalo