Chụp ảnh cưới là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất với các nhiếp ảnh gia. Nó mang lại rất nhiều tiềm năng cho các nhiếp ảnh gia nhưng cũng kèm theo sự liều lĩnh cao đáng kể. Dưới đây là danh sách các lỗi phổ biến trong chụp ảnh cưới mà các nhiếp ảnh gia mắc phải khi lần đầu chụp ảnh cưới. 

Lỗi sai 1:  Không có kinh nghiệm

Nếu gia đình và bạn bè bạn biết rằng bạn sở hữu một chiếc máy ảnh DSLR hay bất kì máy ảnh có hệ thống tiên tiến nào thì khả năng cao là bạn sẽ được hỏi để chụp ảnh cưới cho họ.

Ý tưởng Chụp ảnh Cưới

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Có một điều rất quan trọng là bạn nên cải thiện khả năng chụp ảnh và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân trước khi bạn đồng ý chụp ảnh cưới cho ai đó, đặc biệt là khi bạn được trả tiền cho công việc này.

Hãy thành thật với họ về kinh nghiệm trong nghề của bạn và đừng để họ bắt bạn nhận việc nếu bạn không thực sự tự tin.

Việc sử hữu một bộ trang thiết bị chuẩn mực là vô cùng cần thiết. Lý tưởng nhất là bạn cần 2 máy ảnh chuẩn mực và một bộ len đi cùng một cặp thiết bị giữ đèn chụp.

Hơn thế nữa, tất nhiên bạn phải biết rõ các thiết bị bên trong và ngoài máy ảnh và sử dụng chúng thành thạo. Lễ cưới không phải lúc để thử nghiệm những bức ảnh đầu tiên của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng làm một nhiếp ảnh gia chính trong lễ cưới là một bước đi quá lớn thì bạn luôn luôn có thể đề nghị đảm nhiệm công việc của một nhiếp ảnh gia phụ, chụp các góc thay thế, lấy nền và chụp giống như các bức hình chuyên nghiệp. Đó là một kinh nghiệm quý giá.

Lỗi sai 2: Lỗi chỉnh ánh sáng

Váy cưới của cô dâu là một trong những chi tiết quan trọng nhất trong đám cưới và nó có thể sẽ khiến cho các nhiếp ảnh gia phải đau đầu.

Ác mộng kinh hoàng nhất với mọi nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới là việc phải phơi sáng màu áo cưới để nó biến thành một chỉnh thể trắng tinh khôi không tì vết. Nếu không, ánh sáng yếu sẽ khiến nó trông lôi thôi và xám xịt.

Thật may mắn là một chút ánh sáng yếu có thể sẽ khiến bức hình cân đối hơn. Nhưng hãy chỉnh vừa đủ để tránh làm mất các chi tiết trong bộ cánh của chú rể và tránh việc phô ra hết các chi tiết rườm rà trong bóng tối.

Thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng hiệu ứng phơi sáng để tạo một bức ảnh rõ nét các chi tiết giữa các mảng màu.

Đây là một yếu tố khiến các máy ảnh kĩ thuật số thuận lợi hơn nhiều máy ảnh dùng phim vì bạn có thể kiểm tra ánh sáng ngay sau khi chụp hình và có thể chỉnh sửa ngay.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ ánh sáng tự động để chụp một loạt ảnh với các hiêu ứng phơi sáng khác nhau rất nhanh chóng mà không phải chịu thêm bất kì khoản phí nào.

Bật chức năng xem biểu đồ của máy ảnh và tạo ra các bức hình có định hướng về góc cuối bên phải của cán cân chứ không phải một cái đỉnh lớn hướng về mọi góc ở phía dưới.

Công cụ này cũng hỗ trợ mở chức năng cảnh báo quá chói để phá gỡ ánh đèn mỗi khi bức hình được chụp và bạn có thể chụp lại tấm khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo