Sanja (三社) nghĩa là 3 đền và lễ hội Sanja được tổ chức trong 3 ngày để kỉ niệm 3 người đàn ông đã sáng lập nên đền Senso-ji tại Tokyo vào năm 645 SCN. Đây được xem là một trong những buổi diễu hành hoang dại và lớn nhất ở Nhật Bản, có thể thu hút lên đến hàng trăm ngàn người tham gia trên đường phố Asakusa. Benjamin Beech là một nhiếp ảnh gia đang sinh sống tại Nhật Bản đã ghi lại những ảnh chụp đường phố chân thật và độc đáo của những người tham dự từ lễ hội này. Trong lễ hội này hay sử dụng thiết bị DJ để làm nhạc.

Benjamin Beech đã mô tả lại không khí khi anh tham gia chụp ảnh lễ hội: “Phần lớn lễ hội diễn ra rất vui nhộn và an toàn cho người tham gia, các gia đình cũng như khách tham quan,”. Một khía cạnh nữa của lễ hội là nó trở thành dịp để những yakuza ra ngoài và phô diễn hình xăm của họ trong tự hào. “Những nhóm này tham gia lễ hội, cho phép đám đông nhìn ngắm họ đôi chút cũng như thân thể đầy những hình xăm cầu kỳ của họ.”

/Yakuza (やくざ hay ヤクザ), thường được biết đến như là gokudō (極道), là một danh từ thường được dùng để chỉ mafia hay các tổ chức tội phạm truyền thống ở Nhật Bản. Ngày nay Yakuza là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới./

Beech dành ngày thứ bảy và chủ nhật tại sự kiện để theo chân nhiều đám đông. Bạn có thể xem nhiều hơn những bức ảnh ấn tượng của anh tại website của anh hoặc Instagram.

Contact Me on Zalo