Đôi khi chúng ta ngại lấy máy ảnh ra chụp, không phải khi mới bắt đầu học nhiếp ảnh mà là cảm thấy mệt mỏi sau một thời gian dài tiến bộ. Lấy máy ảnh ra chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách đơn giản và thiếu cảm hứng sáng tạo. Điều này không đáng sợ sao? Chụp sáng tạo và chụp cứng nhắc là những thứ hoàn toàn khác nhau, nhưng đôi khi bạn phải nhấc mông lên để hoàn thành nhiệm vụ chụp, quả là một điều đau não. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách tăng cảm hứng cho nhiếp ảnh ẩm thực.

Sau khi nhiếp ảnh gia chúng tôi hoàn thành kế hoạch chụp 365 của mình, tôi đã tìm ra cách để vượt qua tình trạng khó khăn. Sau đây sẽ giới thiệu những kinh nghiệm có thể giúp bạn vượt qua tình trạng khó khăn, đừng bỏ lỡ nhé.

Thoát khỏi gông cùm của định kiến và ra ngoài chụp ảnh món ăn bất cứ lúc nào

Những người đam mê nhiếp ảnh dày công hy vọng sẽ lên kế hoạch trước và chuẩn bị các đạo cụ, thiết bị trước khi chụp. Khi mọi thứ đều hoàn hảo, bạn sẽ thực sự muốn ra ngoài đường cho cuộc đi săn ảnh. Thực ra, tôi đồng ý là phải chuẩn bị trước, nhưng khi đối mặt với những nút thắt, dù bạn sẽ dành thời gian đấy suy nghĩ đến những thứ tiêu cực. Nút thắt cạn kiệt ý tưởng sẽ bị phá vỡ khi bạn trực tiếp hành động, nhấc mông lên và đi nào! Hãy đi săn ảnh ngay lúc còn sung sức và thử những chủ đề mới: những thứ mà trước đây bạn không chú ý đến, những thứ mà trước đây bạn nghĩ là buồn tẻ nhàm chán … tất cả những thứ này đều có vẻ mới lạ với bạn! Điều quan trọng nhất là chúng có thể cung cấp cho bạn thông tin mới và kích thích nguồn cảm hứng vô tận. Đừng sợ khái niệm “chỉ là nhất thời mà thôi”, để không vô tình bỏ qua những tuyệt tác đẹp vô tân.

Ý tưởng Chụp ảnh Kỷ yếu

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Nhiếp ảnh ấm thực

Lấy chủ đề màu sắc làm định hướng

Chọn một màu duy nhất làm chủ đề nhiếp ảnh là một nỗ lực hoàn toàn mới đối với hầu hết mọi người. Khuyến nghị rằng ít nhất phải phù hợp với màu sắc của cùng một loạt màu. Các hệ màu khác nhau có những biểu hiện cảm xúc khác nhau. Chỉ cần chọn một màu bạn thích, chẳng hạn như màu xanh lam dịu hoặc màu cam rực rỡ. Sau khi chụp một màu, bạn cũng có thể thử kết hợp hai màu, đây cũng là một nỗ lực trong một lĩnh vực mới. Chụp ảnh món ăn không còn là một lĩnh vực khó tiếp cận.

Nắm bắt cảm xúc và thấu hiểu bản thân

Kinh nghiệm chụp ảnh trong quá khứ sẽ giúp chúng ta khơi dậy nguồn cảm hứng. Ví dụ, nếu tôi muốn quay cảm giác “hạnh phúc”, tôi sẽ nghĩ đến những kỷ niệm của một thời hạnh phúc, nhớ lại cảm xúc đó, có thể đó là một buổi hoàng hôn hoàn hảo, cái chạm của nắng vàng dịu dàng. Theo cách tương tự, bạn có thể chụp các chủ đề như “ngạc nhiên” và “buồn bã”. Sau khi tích lũy được nhiều tác phẩm hơn, hãy sắp xếp những bức ảnh có cùng chủ đề cảm xúc, và bạn sẽ hiểu rõ bản thân hơn qua những bức ảnh này.

Nhiếp ảnh ấm thực

Hãy thử chụp ảnh đường phố để cảm nhận cuộc sống của những con người xa lạ

Hãy hỏi nhiếp ảnh gia người chụp những con phố xung quanh bạn để biết điều thú vị. Làm quen, ngắm nhìn những người lạ từ bên lề giống như trải nghiệm cuộc sống của mình. Ở khu vực trung tâm thành phố, hàng nghìn người qua lại mỗi ngày, họ đều có những câu chuyện khác nhau và cuộc đời khác nhau, nếu cuộc đời có thể viết thành sách thì đây chính là thư viện ảnh cuộc đời.

Thử các kỹ thuật chụp mới

Ngay cả việc chụp cùng một bức ảnh với những người khác ở cùng một nơi và sử dụng cùng một kỹ thuật cũng sẽ góp phần vào sự phát triển của công nghệ. Những bức ảnh này không thể được coi là tác phẩm chính thức, nhưng kỹ năng thực hành quan trọng hơn. Nói chung, bạn sẽ luôn thất bại trong lần thử đầu tiên. Hãy luyện tập để tạo nên sự hoàn hảo, vì vậy đừng sợ hãi và cáu gắt tức giận nếu nó có không hoàn hảo từ lần đầu . Các kỹ thuật cổ điển hơn bao gồm vẽ bằng ánh sáng, phơi sáng lâu , phơi sáng kép và các vệt sao. Việc kiên trì sử dụng những kỹ thuật chụp ảnh mới có thể từ từ đưa bạn đến những bức ảnh mà trước đây bạn chỉ có thể tưởng tượng được. Thực tế, chỉ cần bạn cố gắng nhiều hơn, bạn sẽ tự nhiên phát triển theo hướng mình muốn. Luôn có những sai lầm trong chụp ảnh và việc khắc phục lỗi chụp ảnh món ăn phải được thực hiện ngay để có những bức ảnh hoàn hảo.

Đi ra ngoài và khám phá, chỉ cần đi

 

Làm thế nào về một chuyến đi ngắn? Đưa ra phương hướng chung cho bản thân, lấy túi máy ảnh và lên đường ~. Đừng lo lắng về quá nhiều, không cần tính toán quá chi tiết, hãy cứ để tự nhiên, things happen. Những gì bạn cần làm không phải là một “hành trình đã lên kế hoạch”, mà là một “trải nghiệm bất ngờ”. Tôi đã thử chuyến đi ngắn này vài lần và chưa bao giờ thất vọng. Tất nhiên, đây không phải là điều có thể làm khi có nhiệm vụ bắn súng, nó nên là một cuộc hành trình tự do. Trong chuyến đi cuối cùng của mình, tôi đã đưa mình đến một thị trấn khai thác bị bỏ hoang, nơi tôi được truyền cảm hứng sâu sắc và có được rất nhiều cảm hứng.

Nhiếp ảnh ấm thực

Chụp ảnh với những người bạn ekip khác.

Chụp hợp tác luôn thú vị, bởi vì trí tưởng tượng của chúng ta sẽ va chạm với nhau, và sẽ có những tia lửa mới. Các đối tác có thể là nhiếp ảnh gia, make up artirst, người mẫu, bạn bè, hàng xóm và thậm chí là những người qua đường. Mọi người đã chia sẻ mục tiêu và phương pháp thực hiện, cùng nhau suy nghĩ về những điều chỉnh và đổi mới, và đã thu được những kết quả tuyệt vời. Hình dưới đây là sự hợp tác giữa tôi và cô ấy. Chúng tôi muốn thể hiện cảm giác bối rối và mất mát, cô ấy đã chọn một chiếc váy màu hường để ghi lại cảm giác mà concept lên tướng.  Tôi đã chụp đi chụp lại rất nhiều lần , hy vọng sẽ diễn tả được nội tâm của nhân vật hư ảo này.

Contact Me on Zalo