Với sự phát triển của mình, bức ảnh seflie đang dần xoá bỏ ranh giới giữa nhiếp ảnh gia và chủ thể. Khi thực hiện một bức ảnh seflie bạn có thể tập quan sát việc mỗi góc nhìn cấu thành nên một bức ảnh như thế nào bằng cách đóng hai vai cùng một lúc. Với những mẹo nhỏ sau, bạn sẽ trở nên sáng tạo hơn trong cách tiếp cận khi thực hiện những bức ảnh của mình, không chỉ là seflie mà còn có thể là chụp ảnh chân dung chẳng hạn.

Bức ảnh selfie trong cuộc sống hiện đại

Bức ảnh selfie đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ là cách để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, bức ảnh selfie còn có tầm quan trọng đáng kể trong việc tạo kết nối và giao tiếp với người khác thông qua các mạng xã hội. Ngoài ra, bức ảnh selfie cũng giúp người chụp tăng sự tự tin và yêu thích bản thân hơn. Việc chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội cũng giúp người dùng tạo ra một thương hiệu cá nhân và quảng bá sản phẩm.

Sử dụng khoảng cách và chi tiết

bức ảnh selfieSelfie không chỉ là khuôn mặt

Ảnh bản thân không nhất thiết phải cách khuôn mặt bạn một cánh tay, ảnh chụp bản thân không nhất thiết là phải có những cách tạo dáng chụp ảnh. Bằng cách trải nghiệm nhiều khoảng cách khác nhau giữa bản thân và ống kính, bạn sẽ bắt đầu để ý thấy nhiều bố cục thú vị. Bạn có thể bắt đầu nhìn bản thân theo nhiều cách mới mẻ và tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn, đẩy xa khỏi giới hạn những bức ảnh selfie thông thường. Thử sử dụng một giá đỡ để hỗ trợ máy ảnh xem sao, bạn sẽ có sự linh hoạt để khám phá không gian xung quanh, tạo ra những bức ảnh chụp không thua kém các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp.

Tận dụng ánh sáng cho bức ảnh selfie

Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chụp ảnh selfie đẹp và ấn tượng. Tận dụng nguồn ánh sáng thích hợp có thể giúp bạn tạo ra những bức ảnh selfie đẹp và tươi sáng. Dưới đây là một số cách tận dụng nguồn ánh sáng chụp ảnh selfie:

Bức ảnh thể hiện sự nghệ thuật

Bức ảnh selfie cũng có thể được sử dụng để thể hiện nghệ thuật và sáng tạo, bằng cách sử dụng kỹ thuật chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh và sáng tạo trong cách tạo dáng và trang phục.

Về kỹ thuật chụp ảnh, bạn có thể chọn góc chụp và ánh sáng phù hợp để tạo ra một bức ảnh có màu sắc và độ sáng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng các hiệu ứng và bộ lọc để tạo ra một bức ảnh độc đáo và sáng tạo.

Ngoài ra, sự sáng tạo trong cách tạo dáng và trang phục cũng là một yếu tố quan trọng để tạo ra một bức ảnh selfie thể hiện nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng các phụ kiện như kính râm, mũ, hoặc trang sức để tạo ra phong cách và trang phục độc đáo cho bức ảnh của mình. Bạn cũng có thể tạo dáng theo các phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại, để tạo ra một bức ảnh selfie thể hiện nghệ thuật.

Không gian rộng cho một bức seflie

Mội chút thay đổi nhỏ đã tạo nên nhiều góc nhìn độc đáo khi chụp ảnh selfie, mỗi góc ảnh của vật thể để tạo ra thước ảnh giá trị cho các bạn. Hy vọng thông tin mà studio.vn sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong việc chụp ảnh chân dung hay selfie

Contact Me on Zalo